Quảng Ngãi: Giải dù lượn quốc tế thu hút 120 vận động viên đến từ 10 quốc gia

Cập nhật:
Lượt xem: 340

Huyện Lý Sơn phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi, Hội dù lượn Hà Nội tổ chức khai mạc giải dù lượn tỉnh Quảng Ngãi mở rộng. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Văn hóa - du lịch Lý Sơn lần thứ 2 năm 2019.  

Nhân dân Lý Sơn và du khách đến xem và cổ vũ cho vận động viên tham gia giải dù lượn Quảng Ngãi mở rộng tại Lý Sơn

Như TH&CL đã đưa tin, tham gia giải có 16 đội, gần 120 vận động viên đến từ 10 quốc gia và các câu lạc bộ dù lượn trong và ngoài nước. Giải dù lượn có 2 nội dung gồm: Dù lượn biểu diễn và dù lượn tính điểm.

Ở nội dung tính điểm, vận động viên xuất phát từ đỉnh núi Thới Lới và bay xuống thôn Đông, xã Anh Hải với khoảng cách trên 2km và ở độ cao khoảng 1.000m. Mặc dù thời tiết thất thường, nhưng các vận động viên đã mang đến cho người xem nhiều cánh dù đẹp, nhiều pha bay lạ mắt.

Một vận động viên thả dù lượn trên cao

Ban Tổ chức cho biết, Giải dù lượn Quảng Ngãi mở rộng là một trong nhiều hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh con người, mảnh đất quê hương của đội hùng binh Hoàng Sa đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Đây cũng là hoạt động nhằm đa dạng các loại hình vui chơi, giải trí, thưởng ngoạn thu hút khách du lịch đến với Lý Sơn; qua đó, kích cầu phát triển du lịch, nâng cao thu nhập cho người dân, phấn đấu xây dựng đảo tiền tiêu ngày càng vững về kinh tế.

Các vận động viên trao đổi với nhau về kinh nghiệm dù lượn

Địa điểm cất cánh nằm ở độ cao 170m so với mực nước biển, đỉnh Thới Lới có niên đại hàng trăm triệu năm trên đảo Lý Sơn. Giải dù lượn quốc tế với sự tham gia của 120 vận động viên đến từ 10 quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Anh, Lào, Việt Nam… Nội dung giải đấu là thi hạ cánh chính xác theo luật thi đấu quốc tế.

Hoàng Gia Bảo

Nguồn: Báo Thương Hiệu Công Luận