Quảng Ninh: Nhu cầu du lịch tàu thủy ở Cát Bà tăng cao

Cập nhật:
Lượt xem: 481

Nắm bắt nhu cầu của dòng du khách cao cấp, đa số tham quan Quảng Ninh sau đó về Cát Bà nghỉ đêm. Thời gian gần đây, Hội các doanh nghiệp kinh doanh vận tải thủy du lịch trong và ngoài Cát Bà, đã mạnh dạn đầu tư kinh phí khá lớn, để cho ra mắt nhiều tàu cao cấp phục vụ kịp nhu cầu của số đông du khách.

Tuyến du khách thăm vịnh Lan Hạ

Theo báo cáo mới nhất của Ban Quản lý vịnh Cát Bà, hiện nay, trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà có 67 tàu lưu trú ngủ đêm với 579 phòng, 1131 giường ngủ. Ngoài tàu lưu trú ngủ đêm còn có 62 tàu tham quan chạy tiếng; Vào tầm cuối năm, số tàu cao cấp phục vụ sẽ lên 9 chiếc nữa. Đặc biệt, các tàu này, được chuyên gia nước ngoài thiết kế khá hợp lý như: hình dáng chủ yếu sơn màu trắng để dễ nhận dạng và bắt mắt, thân vỏ thép, nhiều tầng, bố trí nhiều phòng rộng, đầy đủ các chức năng chăm sóc sức khỏe, ẩm thực, chiếu phim, văn hóa văn nghệ...

Nhiều hiệp hội, cũng như doanh nghiệp chủ yếu đến từ Hải Phòng đã đầu tư nhiều tỷ đồng vào việc đóng mới tàu tham quan hạng sang, chất lượng đảm bảo, đội ngũ cán bộ, nhân viên không ngừng được nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ, lấy sự hài lòng số đông du khách sử dụng dịch vụ là phương châm tồn tại và phát triển. Giờ đây việc kết hợp tham quan cảnh biển trên những du thuyền cao cấp, với các dịch vụ tour đi kèm trên tàu như: bơi lặn vui đùa cùng gia đình, bạn bè trong làn nước mát lạnh xanh trong ở từng bãi tắm cát vàng êm ả; thưởng thức hải sản tươi ngon; khám phá hang động… đang trở thành sản phẩm được du khách yêu thích lựa chọn.

Nhiều hãng lữ hành đã nắm bắt được xu thế của khách du lịch, vì vậy nhiều hợp đồng đã được ký với khách hàng đến hết năm 2019, thậm chí có những hợp đồng của khách đặt tới quý 1 của năm 2020.

Lê Hiệp

Nguồn: Báo Du Lịch