Trại hè Việt Nam 2019: Thanh thiếu niên kiều bào về thăm quê Bác

Cập nhật:
Lượt xem: 856

Về thăm quê Bác là một dịp để các thanh thiếu niên kiều bào tìm hiểu, khám phá và bổ túc thêm những kiến thức về Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, để từ đó thêm yêu quê hương Việt Nam.

Về thăm quê Bác là một dịp để các thanh thiếu niên kiều bào tìm hiểu, khám phá và bổ túc thêm những kiến thức về Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, để từ đó thêm yêu quê hương Việt Nam.
 
Sáng 14/07, Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2019 về thăm quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn đến thăm Khu di tích Kim Liên, thăm quê nội và quê ngoại của Bác.
 
Trong hành trình “Trại hè Việt Nam 2019” các bạn thanh thiếu niên kiều bào đã hiểu rõ hơn về những năm tháng hoạt động cách mạng của Bác Hồ khi đến tham quan, tìm hiểu Khu di tích Phủ Chủ tịch và Khu di tích ATK Định Hóa. Đến với Khu di tích Kim Liên, các bạn lại được biết thêm về những năm tháng thời niên thiếu của Bác Hồ tại quê nhà. Được tận mắt thấy mái nhà tranh giản dị, những vật dụng rất đỗi đời thường và nghe những câu truyện xúc động về Bác, các thành viên trong đoàn, ai cũng cảm phục và tự hào về một vị lãnh tụ thiên tài.
 
 
Chụp ảnh lưu niệm tại quê ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh- Ảnh Tuấn Trần 
 
Lần đầu tiên đến thăm quê hương Bác, bạn Trần Phương Anh đến từ Ukraina cho biết  “Lần đầu tiên em đến quê Bác nên rất tò mò. Khi đến đây, được tận mắt chứng kiến mái nhà tranh đơn sơ, giản dị của Bác, em rất cảm phục nhân cách của Bác. Đây là điều đáng quý, đáng trân trọng mà thế hệ trẻ chúng em hôm nay phải học tập và noi theo. Chuyến tham quan lần này đã giúp em hiểu thêm về lịch sử dân tộc, thêm yêu và tự hào rằng mình là người Việt Nam.”
 
Còn đối với bạn Ngô Đức Tài Anh đến từ Belarus chia sẻ: “Trước đây, em chỉ biết đến Bác là một người rất giản dị trong cuộc sống đời thường qua sách báo, nhưng hôm nay được tham quan gian nhà đơn sơ của Bác, những hiện vật xung quanh khiến em rất xúc động. Em và các bạn khác đều cảm thấy rất tự hào về Bác, về quê hương của Bác, về quê hương Việt Nam. Qua chuyến đi lần này, em đã hiểu sâu hơn về đất nước Việt Nam và quan trọng hơn là học tập đức tính giản dị của Bác.”
 
Về thăm quê Bác là một dịp để các thanh thiếu niên kiều bào tìm hiểu, khám phá và bổ túc thêm những kiến thức về vị Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, để từ đó thêm yêu quê hương Việt Nam.
 
Tiếp đó các bạn trẻ thanh niên, sinh viên kiều bào đã tham giat hoạt động trồng cây tại Khu di tích Kim Liên nhằm bảo vệ môi trường trước sự biến đổi khí hậu ngày càng nóng lên trên toàn cầu.
 
Một số hình ảnh trong chuyến đi về thăm quê Bác ở Nghệ An:
 
 
Chăm chú nghe thuyết minh về thời thơ ấu của Bác.
 
 
Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
Đây là dịp để các thanh thiếu niên kiều bào tìm hiểu, khám phá và bổ túc thêm những kiến thức về vị Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, để từ đó thêm yêu quê hương Việt Nam 
Trần Tuấn
 
 
Nguồn: Báo vovworld