CĐ Du lịch Huế hợp tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng

Cập nhật:
Lượt xem: 319

Đến nay, nhà trường đã ký kết với 25 tập đoàn, doanh nghiệp du lịch lớn ở khu vực miền Trung trong công tác đào tạo nguồn nhân lực. Riêng với Công ty Laguna Việt Nam, đã có hơn 120 sinh viên của trường được nhận vào làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngày 7.10, Trường CĐ Du lịch Huế (thuộc Bộ VHTTDL) đã có buổi làm việc và ký kết mở rộng hợp tác toàn diện với Công ty TNHH Laguna Việt Nam, qua đó nhằm hướng đến đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng và bền vững.

Theo đó, trong thời gian tới, Công ty TNHH Laguna Việt Nam sẽ tiếp tục tiếp nhận cán bộ, giảng viên của CĐ Du lịch Huế đến thực tế, thực tập làm việc như nhân viên, giám sát viên…


Các sinh viên của trường CĐ Du lịch Huế tham quan, tìm hiểu tại khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô

Cán bộ, nhân viên của Công ty TNHH Laguna Việt Nam được đăng ký sử dụng thư viện của trường CĐ Du lịch Huế phù hợp với điều kiện cùa 2 bên. Bên cạnh đó Công ty Laguna được ưu tiên lựa chọn về số lượng, chất lượng học sinh, sinh viên của nhà trường đến thực tập; phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong việc tổ chức các sự kiện và được ưu tiên về chi phí.

CĐ Du lịch Huế ưu tiên hỗ trợ Công ty Laguna khi có nhu cầu tham gia của cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên. Ưu tiên lẫn nhau trong việc lựa chọn đối tác đào tạo theo mô hình “đào tạo kép” và các chương trình quốc tế.

Đặc biệt, Công ty Laguna sẽ phối hợp với trường CĐ Du lịch Huế trong hoạt động xây dựng, điều chỉnh chương trình, giáo trình giảng dạy và đánh giá kết quả người học. Hằng năm, công ty này cũng tài trợ quỹ học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó của nhà trường. Bản ký kết này kéo dài trong 2 năm và có hiệu lực kể từ ngày ký.

Ông Vũ Hoài Phương- Hiệu trưởng CĐ Du lịch Huế và đại diện lãnh đạo Công ty Laguna Việt Nam ký kết hợp tác

Tính đến nay, CĐ Du lịch Huế đã  ký kết hợp tác đào tạo với hơn 25 doanh nghiệp, tập đoàn du lịch lớn, có thương hiệu tại khu vực miền Trung. Gần 100 % sinh viên tốt nghiệp hàng năm được tuyển dụng và có việc làm.

Công ty TNHH Laguna Việt Nam (thuộc tập đoàn Banyan Tree, Singapore) là doanh nghiệp du lịch lớn và đẳng cấp ở Thừa Thiên Huế nói riêng và cả nước nói chung. Khu  nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô ở xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) là điểm đến nổi tiếng của du khách trong nước và quốc tế. Kể từ năm 2015, công ty này và CĐ Du lịch Huế đã có những ghi nhớ hợp tác. Đã có hơn 400 sinh viên của nhà trường đến thực tập tại khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô, qua đó đã có hơn 120 sinh viên được nhận ở lại làm việc ngay sau khi tốt nghiệp và đã có nhiều người giữ các vị trí việc làm quan trọng tại đây.

Thuỳ An

Nguồn: Báo Văn hóa