Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Kỳ 56: Ngắm bình minh và hoàng hôn trên biển Cà Mau

Cập nhật:
Lượt xem: 972

Cà Mau là địa phương duy nhất tiếp giáp với biển Đông và biển Tây (vịnh Thái Lan), có bờ biển dài 254km và cũng là nơi duy nhất tại mũi Cà Mau nhìn thấy mặt trời nhô lên từ biển Đông và lặn xuống từ biển Tây.

Bình minh trên biển Khai Long.

Mũi Cà Mau không chỉ hấp dẫn khách du lịch về cảnh quan thiên nhiên, ẩm thực mà còn là nơi lý tưởng cho du khách được ngắm nhìn “kiệt tác của tạo hóa” trên vùng biển Cà Mau vào lúc bình minh ló dạng và hoàng hôn buông xuống.

Bên cạnh bị thu hút bởi những địa điểm ở Khu du lịch Mũi Cà Mau, không ít người còn thích ngắm hoàng hôn đảo Hòn Chuối ngay từ những tàu cá của ngư dân trên biển, hoàng hôn trông rực rỡ hơn bao giờ hết.

Đứng trên vùng biển Khai Long (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển), nhìn ra cụm đảo ngọc Hòn Khoai sừng sững áng ngữ nơi biển Đông khi bình minh lên - khung cảnh đẹp vô cùng. Khi hoàng hôn buông xuống, tại cửa biển Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân), cửa Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời), nhìn xa xa ngoài biển Tây là Hòn Chuối, Hòn Buông lại vô cùng huyền ảo. Trên mặt biển bao la, ánh đèn nhấp nhô từ những tàu đánh cá ngoài khơi phản chiếu xuống mặt nước, tạo thành một bức tranh sinh động với nhiều màu sắc. Hoàng hôn Hòn Đá Bạc cũng làm say đắm du khách bằng những cơn gió thơm nồng mùi biển trong buổi chiều tà cùng với cảnh đẹp đến nao lòng.

Bình minh trên ngọn hải đăng Hòn Khoai.

Hòn Đá Bạc khi hoàng hôn buông xuống. Đây là kỳ quan núi đá nằm gần đất liền nhất trong các đảo ở Cà Mau.

Huỳnh Lâm

Nguồn: baoanhdatmui.vn