Kiên Giang tăng cường kiểm soát và phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV

Cập nhật:
Lượt xem: 151

(TITC) – Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV gây ra, Sở Du lịch Kiên Giang đã có công văn đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố trong tỉnh; các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các khu/điểm du lịch trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai các nhiệm vụ:

Thường xuyên theo dõi những chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh cũng như cơ quan y tế tại địa phương về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV để có các giải pháp đảm bảo sức khỏe, an toàn cho khách du lịch và cán bộ, nhân viên của cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.

Các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành không đưa khách du lịch Việt Nam đến các khu vực có dịch, nhất là các vùng đã được khuyến cáo của chính quyền địa phương.

Đối với việc đón khách từ nước ngoài vào Việt Nam, kịp thời phối hợp với các cơ quan y tế, cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc theo dõi, giám sát khách du lịch có nguy cơ lây nhiễm bệnh. Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn khách du lịch phối hợp kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn nhằm đảm bảo an toàn cho du khách và lợi ích chung của cộng đồng.

Thường xuyên cập nhật thông tin của cơ quan chức năng, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh liên quan đến khách du lịch, tuân thủ quy định của địa phương, cơ quan y tế, kịp thời báo cáo với chính quyền địa phương và Sở Du lịch khi có tình huống phát sinh.

Khánh Trang