Du lịch Lạng Sơn ứng phó với dịch bệnh nCoV

Cập nhật:
Lượt xem: 49

(TITC) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ VHTTDL và Tổng cục Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn đã ban hành công văn Số 67/SVHTTDL-QLDL về việc ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút nCoV gây ra.

Theo đó, Sở VHTTDL yêu cầu Trung tâm Thông tin, Xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp, văn phòng đại diện kinh doanh lữ hành trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc một số nội dung, trong đó chú trọng vào việc tăng cường thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh; chủ động theo dõi, cập nhật thường xuyên thông tin về diễn biến tình hình dịch bệnh để kịp thời có giải pháp ứng phó phù hợp.

Đối với các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh, cần tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch, cử cán bộ nhân viên, hướng dẫn viên đến các tỉnh, thành phố có dịch; tạm thời không tổ chức đưa, đón khách du lịch đến từ các vùng có dịch. Với các đoàn khách đang thực hiện chương trình du lịch tại địa phương phải thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý lịch trình đi, đến, theo dõi tình hình sức khỏe trong vòng 14 ngày theo khuyến cáo của cơ quan y tế và hạn chế tối đa việc di chuyển.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, văn phòng đại diện kinh doanh lữ hành chủ động phối hợp với các cơ quan y tế, lực lượng chức năng để kịp thời quản lý, có biện pháp theo dõi, cách ly kịp thời khách du lịch, hướng dẫn viên, nhân viên có biểu hiện mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp để có giải pháp quản lý, theo dõi, giám sát nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách du lịch và cộng đồng.

Phương Mai