An Giang: Triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh nCoV trong hoạt động kinh doanh du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 353

(TITC) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV, Sở VHTTDL tỉnh An Giang đã có công văn đề nghị Phòng Văn hóa-Thông tin các huyện, thị, thành phố và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện những biện pháp nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và người dân địa phương.

Theo đó, Sở VHTTDL An Giang đề nghị: Theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV. Thường xuyên cập nhật, theo dõi chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, chính quyền địa phương về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo sức khỏe, an toàn của khách du lịch và nhân viên tại đơn vị.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành: tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh/thành phố đang có dịch, không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam.

Phòng Văn hóa-Thông tin các huyện, thị, thành phố quản lý chặt chẽ hoạt động đưa khách du lịch ra nước ngoài và đón khách vào An Giang của các doanh nghiệp du lịch địa phương cũng như các đoàn khách tham quan tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú du lịch: Theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của khách lưu trú, báo cáo thường xuyên, kịp thời đến các đơn vị quản lý có liên quan về tình hình khách lưu trú tại cơ sở.

Nếu phát hiện trường hợp nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoVn, cần nhanh chóng báo cáo với cơ quan y tế tại địa phương. Đồng thời, báo cáo về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo số điện thoại đường dây nóng: 02963 952 541 để phối hợp giải quyết.

Phương Mai