Đắk Nông tập trung toàn lực phòng chống dịch bệnh nCoV

Cập nhật:
Lượt xem: 470

(TITC) - Để chủ động phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh nCoV lan truyền vào địa phương, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông đã ban hành chỉ thị số 01/CT-UBND về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra và công văn số 326/UBND-KGVX về việc phòng, chống dịch bệnh viêm nCoV trong hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu Sở Y tế tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, các doanh nghiệp có sử dụng lao động là người nước ngoài, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài Chính, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh và các Sở, ngành có liên quan… huy động toàn lực, chủ động phối hợp liên ngành nhằm triển khai kịp thời, nghiêm túc và hiệu quả những biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra.

Các Sở, Ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố tạm dừng tổ chức những hoạt động lễ hội, tín ngưỡng, thể thao chưa khai mạc và giảm quy mô, thời gian tổ chức các sự kiện đã khai mạc, đồng thời đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở Y tế tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh bố trí, bổ sung những trang thiết bị và điều kiện cần thiết đảm bảo phục vụ kịp thời công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện và khoanh vùng ổ dịch nếu có; Cung cấp kịp thời, chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh cho các cơ quan truyền thông để kịp thời tuyên truyền, khuyến cáo người dân chủ động phòng chống bệnh dịch.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo tổ chức triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tiễn của từng địa phương. Đối với các huyện có cửa khẩu hoặc tập trung đông người lao động là người nước ngoài cần chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng siết chặt quản lý, thực hiện kiểm tra y tế nghiêm ngặt đối với tất cả khách du lịch, người lao động và người nhập cảnh qua biên giới.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch dừng làm thủ tục nhập cảnh cho khách du lịch Việt Nam vào những nơi có dịch và đón khách từ vùng dịch; phối hợp với Sở Y tế quản lý và theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe và khuyến nghị hạn chế di chuyển đối với du khách từ vùng có dịch đang ở Đắk Nông hoặc người Việt từ vùng dịch trở về.

Bên cạnh những biện pháp phòng, chống và quản lý, giám sát, công tác tuyên truyền cần được đẩy mạnh nhằm thông tin kịp thời, chính xác cho người dân về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng tránh, tránh gây hoang mang trong xã hội.

Phương Mai