Nghệ An tăng cường kích cầu du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 473

Chiều 28/4/2020, Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An Nguyễn Mạnh Cường chủ trì cuộc họp với Hiệp hội du lịch Nghệ An, Chi hội Khách sạn, Chi hội Lữ hành và một số đơn vị kinh doanh lưu trú, lữ hành trên địa bàn tỉnh về các biện pháp kích cầu du lịch, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón du khách quay lại sau dịch Covid -19.

Du lịch Nghệ An cũng như các địa phương trong cả nước bị ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19. Số lượng tour báo hủy lên đến 70 - 80%, các cơ sở lưu trú cũng giảm 60 - 80% công suất buồng phòng. Trước tình hình đó, để ứng phó với dịch Covid-19 và phục hồi lại thị trường khách ngay và sau dịch, Sở Du lịch đã thống nhất với Hiệp hội Du lịch, Chi hội Lữ hành, Khách sạn và các đơn vị kinh doanh du lịch xây dựng các chương trình kích cầu với các hình thức giảm giá phòng từ 40 - 50% và giảm giá các dịch vụ phụ trợ như giặt là, mini Bar và tăng thêm các dịch vụ bổ sung cho khách du lịch. Đồng thời, các doanh nghiệp lữ hành cũng tiến hành xây dựng và chào bán tour du lịch về Nguồn nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890 – 19/5/2020), Du lịch nghỉ dưỡng biển và du lịch sinh thái cộng đồng miền Tây xứ Nghệ.

Việc triển khai các chương trình kích cầu du lịch trong thời điểm này sẽ giúp các Doanh nghiệp kinh doanh du lịch có động lực để tiếp tục quay lại khai thác các thị trường khách mới và vực dậy thị trường khách đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Để chương trình kích cầu du lịch có hiệu quả, Sở Du lịch kiến nghị UBND tỉnh Nghệ An và các Sở, ban, ngành liên quan xem xét có các chính sách hỗ trợ miễn, giảm chi phí vé tham quan, giãn thời gian đóng BHXH cho người lao động, giảm, giãn thời gian nộp các loại thuế, hưởng gói hỗ trợ của Chính phủ cho người lao động trong doanh nghiệp du lịch…

Trà Giang

Nguồn: Tạp chí Du lịch