Ngày hội Du lịch Tp. Hồ Chí Minh - Những con số ấn tượng

Cập nhật:
Lượt xem: 243

Ngày hội Du lịch Tp.Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2020, với chủ đề “Sài Gòn – Tp.Hồ Chí Minh sống động từng trải nghiệm”, sau 4 ngày sôi động đã khép lại vào tối 19/7 với những con số đầy ấn tượng.

Giao lưu Travel Blogger

Tại lễ bế mạc bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch Tp.HCM cho biết, Ngày hội năm nay là hoạt động hết sức thiết thực nhằm tháo gỡ khó khăn cho các điểm đến, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại Tp.HCM và các địa phương do ảnh hưởng dịch COVID-19. Khép lại 4 ngày diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, Ngày hội đã tạo cơ hội cho doanh nghiệp giới thiệu quảng bá sản phẩm dịch vụ du lịch, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, mở rộng cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp trên cả nước, mở ra không gian giao dịch để khách tham quan mua được tour thích hợp…, người tiêu dùng được tiếp cận và lựa chọn các sản phẩm du lịch hấp dẫn với mức giá giảm sâu từ 10 đến 70%.

Trước giờ bế mạc, Sở Du lịch Tp.HCM và Saigontourist Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác xúc tiến phát triển du lịch Tp.HCM giai đoạn 2020 -2025, với nhiều nội dung phối hợp, triển khai thực hiện một số chiến lược phát triển du lịch Thành phố. Đây là một trong số các hoạt động nhằm tăng cường thúc đẩy ngành Du lịch phục hồi và phát triển sau dịch COVID-19 và góp phần phát triển bền vững du lịch Tp.HCM nói chung. Đây cũng là sự kiện lớn cuối cùng diễn ra trước giờ bế mạc.

Với chủ đề “sống động từng trải nghiệm”, Ngày hội để lại nhiều cảm xúc cho du khách và các doanh nghiệp tham dự. Điểm nổi bật trong Ngày hội năm nay cho thấy các doanh nghiệp, các nhà quản lý du lịch đều tập trung cho các sản phẩm kích cầu du lịch nội địa, các chương trình khuyến mãi được bổ trợ thông tin hết sức chu đáo từ phía BTC. Các gian hàng của doanh nghiệp tham gia Ngày hội đều có sự chuẩn bị rất chu đáo, từ việc trang trí gian hàng ấn tượng, độc đáo, đến việc tung ra các chương trình khuyến mãi, các gói sản phẩm với giá giảm, hấp dẫn mà chất lượng dịch vụ không đổi. Cùng với đó là các hoạt động tư vấn dịch vụ du lịch, giao lưu với các Travel Blogger, biểu diễn văn hóa văn nghệ thuật đặc sắc, các hoạt náo, trò chơi khuyến thưởng… diễn ra xuyên suốt hàng đêm, thu hút gần 200.000 lượt khách tham quan; hơn 9.300 giao dịch đã được ký kết, chủ yếu tập trung vào các tour liên kết Tây Bắc, Đông Bắc, miền Trung, ĐBSCL và Đông Nam Bộ. Doanh thu của 96 doanh nghiệp du lịch, dịch vụ ẩm thực tham gia Ngày hội đạt trên 40 tỷ đồng... Điều đó cho thấy, Ngày hội du lịch năm 2020 thực sự là một tổng thể các hoạt động mang tính chuyên nghiệp rất cao, gắn kết, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch trong cả nước thông qua các hoạt động như Hội nghị Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam, giới thiệu điểm đến Hà Giang, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, ĐBSCL và các vùng, miền khác trên cả nước...

Ngày hội Du lịch Tp.HCM 2020 có sự tham gia của các địa phương đông hơn và số lượng gian hàng cũng nhiều hơn. Cụ thể, trong 4 ngày hoạt động có 50/63 tỉnh thành tham gia cùng với 230 gian hàng, gấp đôi những năm trước. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên các đơn vị tham gia được BTC hỗ trợ chi phí lên đến 70%. Tại Ngày hội năm nay cũng ghi nhận nét mới đó là lần đầu tiên có gian hàng chung Tp.HCM với các tỉnh, thành ĐBSCL và Đông Nam Bộ rộng 150m2, phát huy hiệu quả của các thỏa thuận liên kết phát triển du lịch vùng. Cũng tại Ngày hội, lần đầu tiên BTC kết hợp với liên hoan ẩm thực món ngon các nước và vùng lãnh thổ như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc… cùng rất nhiều đặc sản ẩm thực của các vùng, miền cũng góp mặt. Tất cả đã mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn, không chỉ thưởng thức các món ăn ngon, du khách còn được mãn nhãn với các chương trình biểu diễn của các đầu bếp và Bartender diễn ra hằng đêm.

Gian hàng của Khu DL Một thoáng Việt Nam

Ông Đặng Trần Duy Thiện, Giám đốc Công ty máy tính ILIA (Gò Vấp, Tp. HCM) tham quan Ngày hội chia sẻ, “tôi thật sự ấn tượng với lễ khai mạc và bế mạc đầy màu sắc và ý nghĩa. Không khí Ngày hội thật sự thu hút, tạo sự phấn khởi cho khách tham quan với những chương trình ưu đãi và nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn. Ngày hội đã mang đến cho những người tham gia tín hiệu lạc quan rằng, trong những tháng còn lại của năm 2020, hoạt động du lịch trên cả nước chắc chắn sẽ được phục hồi. Trong đó có vai trò quan trọng của các doanh nghiệp với mong muốn đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Du lịch Việt Nam”.

Cũng tại đêm bế mạc, Sở Du lịch Tp.HCM đã trao nhiều giải thưởng cho những đơn vị có gian hàng đẹp, có hoạt động phong phú thu hút nhiều khách tham quan, như Vietravel, Khu du lịch Một thoáng Việt Nam, Khu du lịch cửa biển Quy Nhơn, Trung tâm XTĐT DL – TM Lâm Đồng…

Cường Phương– Hưng Vân

 

Nguồn: Báo Du lịch