Thành phố Hồ Chí Minh cần tập trung phát triển kinh tế đêm

Cập nhật:
Lượt xem: 445

Mới đây, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ đã có buổi làm việc với Tp.HCM về tình hình giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Trong số các nội dung, Thủ tướng nhấn mạnh đến việc phát triển kinh tế đêm sẽ đóng góp từ 5 đến 8% GRDP của Tp.HCM.

Thủ tướng phát biểu kết luận tại buổi làm việc với Tp.HCM (ảnh: TTBC)

Dịch vụ đóng góp 60% GRDP

Tại buổi làm việc, các thành viên Chính phủ cũng như các bộ ngành đã cho ý kiến đối với nhiều dự án quan trọng của Tp.HCM, như: Tuyến đường sắt đô thị số (METRO 1): Bến Thành - Suối Tiên; Tuyến METRO 2: Bến Thành – Tham Lương; Dự án đường vành đai 3, vành đai 4; Cao tốc Tp.HCM - Mộc Bài… Thủ tướng cơ bản nhất trí với các kiến nghị của Tp.HCM, đồng thời, nhấn mạnh Trung ương luôn ủng hộ để Tp.HCM phát triển xứng tầm.

Về phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, Thủ tướng chỉ đạo Tp.HCM phải kích cầu tiêu dùng. Bởi, Thành phố là trung tâm tiêu dùng của cả nước, việc kích cầu tiêu dùng của thành phố sẽ giúp kích cầu và lan tỏa cho cả nước. Vì vậy, Thủ tướng yêu cầu Thành phố, các bộ ngành liên quan cần có biện pháp mạnh mẽ để để đưa hàng hóa đến tận các điểm xã, phường, thị trấn, các khu công nghiệp, khu chế xuất nhằm giúp người dân dễ tiếp cận.

Về lĩnh vực dịch vụ, Thủ tướng cũng chỉ đạo Tp.HCM, ngoài quan tâm đến các lĩnh vực: bất động sản, tài chính - ngân hàng, chứng khoán thì dịch vụ du lịch cũng cần được quan tâm, đặc biệt là phát triển kinh tế đêm. Bởi, khối dịch vụ đang đóng góp tới 60% GRDP của Thành phố. “Cứ 4 tiếng đồng hồ về đêm, nếu phát triển kinh tế tốt thì đóng góp từ 5 đến 8% GRDP của Tp.HCM. Do đó, cần tăng cường tổ chức kinh tế ban đêm”, Thủ tướng nói.

Toàn cảnh buổi làm việc (ảnh: TTBC)

Khai thác triệt để hạ tầng ban đêm

Có thể hiểu rằng, kinh tế đêm là những hoạt động từ 17h ngày hôm trước cho đến 6h sáng ngày hôm sau. Nhiều quốc gia, thành phố trên thế giới đã triển khai thành công hoạt động kinh tế về đêm. Điển hình như London (Anh) Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc)… và đã mang lại những hiệu quả rất lớn cho nền kinh tế. Tại Tp.HCM đã có một số hoạt động kinh tế đêm diễn ra như phố đi bộ Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão (quận 1), một số dịch vụ như hạ tầng mặt đất phục vụ cho sân bay, một số khách sạn…

Để kinh tế đêm trở thành là một hoạt động kinh tế thực thụ, đóng góp nhiều vào GRDP của Thành phố và GDP cho quốc gia, theo các chuyên gia, Tp.HCM cần phải nỗ lực rất lớn trong chỉ đạo điều hành cũng như định hướng cho các thành phần kinh tế cùng tham gia.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM cho biết, Thành phố đã giao ngành Giao thông vận tải triển khai hoạt động kinh tế đêm. Đây là vấn đề hợp lý trong bối cảnh mà Tp.HCM đang có tốc độ phát triển quá nhanh, đặc biệt là về giao thông, trong khi đó cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng kịp trong ban ngày.

TS. Nguyễn Văn Hồng, Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM chia sẻ, “tại London (Anh) mỗi năm đóng góp khoảng gần 27 tỷ bảng và giúp cho 720.000 lao động làm việc trực tiếp trong khu vực kinh tế đêm. Những lĩnh vực thu hút nhiều lao động nhất trong khu vực kinh tế đêm tại London là vận chuyển, kho lên đến gần 110 nghìn lao động. Kế đến là y tế và dịch vụ công với trên 100 nghìn lao động. Trong khi đó, lĩnh vực nhà hàng khách sạn cũng thu hút với gần 100 nghìn lao động. Con số này đang đóng góp vào khoảng 40% năm quy mô của toàn nước Anh về phát triển kinh tế đêm. Theo đó, kinh tế đêm của nước Anh đang tạo ra khoảng 66 tỷ Bảng, tương đương 6% GDP và tạo ra hơn 1,25 triệu việc làm. Hay tại thành phố Sydney của Australia, mỗi năm kinh tế đêm đang tạo ra trên 230.000 việc làm, với doanh thu trên 27 tỷ USD….”.

Kinh tế đêm của Tp.HCM vẫn còn rất nhiều tiềm năng để khai thác

TS. Hồng nhìn nhận, gần đây, người ta nói nhiều về khái niệm kinh tế đêm, tuy nhiên, phải hiểu rằng, kinh tế đêm là tất cả các hoạt động đóng góp cho nền kinh tế đêm, đặc biệt là ở lĩnh vực giao thông vận tải, du lịch đang là hướng đi rất tốt, phù hợp cho đặc thù đô thị của Tp.HCM. Cần phải triển khai sớm các hoạt động này để mang lại nguồn lợi và đóng góp nhiều hơn cho hiệu quả kinh tế xã hội của Thành phố. Đồng thời, phát huy được lợi thế và khai thác triệt để cơ sở hạ tầng đang bị lãng phí vào ban đêm.

Theo chuyên gia kinh tế, TS. Bùi Thanh Sơn, “muốn phát triển kinh tế đêm, Tp.HCM cần phải có đề án cụ thể. Sau đó lấy ý kiến của các chuyên gia kinh tế, nhà khoa học và lắng nghe ý kiến phản biện của người dân, nhằm tạo sự đồng thuận. Từ đó, có kế hoạch, lộ trình để trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt, đưa vào triển khai thực tế”.

Theo thống kê của Sở Giao thông vận tải Tp.HCM, hiện trên địa bàn đang có khoảng hơn 8 triệu phương tiện giao thông, với dân số trên 10 triệu người. Với lượng dân số, phương tiện giao thông trên thì hiện nay cơ sở hạ tầng của Tp.HCM đang bị quá tải vào ban ngày. Do đó, việc phát triển kinh tế đêm là một giải pháp được cho là tối ưu trong bối cảnh mà Tp.HCM đang còn thiếu nguồn lực để phát triển cơ sở hạ tầng và giãn dân đến các khu vực ngoại thành.


Thanh Tùng – Hòa Nguyễn

Nguồn: Báo Du lịch