Hà Nội sẽ có thương hiệu khách sạn nổi tiếng JW Marriott

Cập nhật:
Lượt xem: 4.500

Tập đoàn Bitexco vừa ký hợp đồng quản lý khách sạn với tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới, Marriott International, Inc. (Hoa Kỳ) để mở một khách sạn sang trọng với thương hiệu JW Marriott tại Hà Nội vào năm 2012. Theo quy hoạch chung của thành phố đến năm 2020, khách sạn này sẽ được bao quanh bởi các chung cư, nhà liền kề, cao ốc văn phòng hiện đại và công viên cây xanh...

Theo ông Vũ Quang Hội, Chủ tịch Tập đoàn Bitexco, tháng 8-2005, Bitexco được Chính phủ lựa chọn là chủ đầu tư công trình khách sạn 5 sao trong khuôn viên Trung tâm Hội nghị quốc gia. Theo quy hoạch, đây là một trong 3 công trình quan trọng thuộc quần thể Trung tâm Hội nghị quốc gia rộng 64ha tại xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm (Hà Nội) gồm: Tòa nhà Trung tâm Hội nghị quốc gia, Bảo tàng Hà Nội và tổ hợp khách sạn 5 sao. Sau một thời gian chuẩn bị các điều kiện cần thiết, tháng 10-2007, Tập đoàn Bitexco đã khởi công dự án đầu tư xây dựng khách sạn JW Marriott Hà Nội. Ý tưởng thiết kế khách sạn JW Marriott Hà Nội được Công ty Thiết kế Carlos Zapata Studio (Hoa Kỳ) phát triển, lấy cảm hứng từ hình ảnh con rồng - một biểu tượng có ý nghĩa văn hóa của dân tộc Việt Nam. JW Marriott Hà Nội là khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao có tổng vốn đầu tư khoảng 130 triệu USD, tọa lạc trên diện tích 63.000m2 đất và 16.000m2 mặt nước, gồm 9 tầng (1 tầng trệt và 8 tầng cao). Khách sạn có 459 phòng, trong đó có 29 phòng nghỉ cao cấp, 2 phòng phó tổng thống và 1 phòng tổng thống; các nhà hàng Âu - Á, phòng họp, phòng hội thảo, khu chăm sóc sức khỏe và các tiện ích cao cấp 5 sao khác. Trong quá trình xây dựng, dự án khách sạn JW Marriott Hà Nội được quản lý bởi Công ty Turner International (Hoa Kỳ), đây là công ty quản lý dự án chuyên nghiệp hàng đầu thế giới đã và đang quản lý rất nhiều công trình xây dựng hiện đại quy mô lớn tại các nước châu Âu, Mỹ, Á và Trung Đông.

Với mong muốn đầu tư một khách sạn quốc tế tốt nhất, Tập đoàn Bitexco đã tìm hiểu và đàm phán với các công ty quản lý khách sạn trên thế giới như Intercontinental, Accor, Starwood... và quyết định lựa chọn Tập đoàn Marriott. Đây là một tập đoàn quốc tế hàng đầu hiện đang quản lý - điều hành mạng lưới hơn 3.000 khách sạn trên thế giới với hơn 100 năm kinh nghiệm. Tập đoàn Marriott và Bitexco đã thống nhất chọn thương hiệu cao cấp nhất của tập đoàn, "JW Marriott" cho dự án khách sạn 5 sao của Bitexco. Ông Edwin Fuller, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành bộ phận khách sạn quốc tế của Marriott cho biết: "Việt Nam chiếm một vị trí quan trọng trong kế hoạch phát triển chiến lược toàn cầu của chúng tôi. Bất chấp cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu hiện nay, Việt Nam vẫn duy trì mức độ tăng trưởng kinh tế dài hạn cũng như tận dụng được sự hấp dẫn của mình với tư cách là một điểm đến du lịch lý tưởng cho các du khách, nhất là các du khách từ châu Á, Hoa Kỳ và châu Âu. Sự phổ biến của thương hiệu Marriott sẽ giúp du khách cảm thấy quen thuộc khi đến thăm Việt Nam".

 

Nguồn: : HNM online