Doanh nghiệp nước ngoài quan tâm đến triển vọng phát triển du lịch Hải Phòng

Cập nhật:
Lượt xem: 2.042

"Thành phố Hải Phòng có vị trí địa lý thuận lợi với cảng biển-cửa ngõ lưu thông trong nước và quốc tế. Với môi trường đầu tư ngày càng được cải thiện, bên cạnh những dự án đầu tư nước ngoài tại Hải Phòng đang được mở rộng quy mô, thành phố tích cực triển khai nhiều dự án lớn như thành lập Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Du lịch-Phát triển công nghệ thông tin; phát triển khách sạn 4-5 sao, các khu vực vui chơi, giải trí; nâng cấp Sân bay Cát Bi...". Đây là thông tin được các đại biểu dự cuộc toạ đàm do Hải Phòng tổ chức tại Luân Đôn, chiều 31/5/2006, quan tâm.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc xúc tiến đầu tư nước ngoài của Đoàn cán bộ thành phố, do Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Hiếu dẫn đầu, tại Vương quốc Anh, Cộng hoà Liên bang Đức và Cộng hoà Séc trong những ngày cuối tháng 5 và đầu tháng 6.

Với chủ đề "Hải Phòng 2006-chia sẻ những thành công", cuộc tọa đàm, do Đoàn cán bộ thành phố tổ chức tại Luân Đôn có sự tham gia của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước ta tại Vương quốc Anh và Bắc Ai Len Trịnh Đức Dụ. Cuộc tọa đàm thu hút sự quan tâm của gần 60 đại biểu là đại diện Bộ Công thương Vương quốc Anh, doanh nghiệp Anh và doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Anh, Hiệp hội doanh nghiệp UK-ASEAN, phóng viên BBC.

Nhiều doanh nghiệp Anh, Tây Ban Nha, châu Phi, châu Á đang đầu tư tại Anh bày tỏ sự quan tâm đến các lĩnh vực phát triển hạ tầng, kỹ thuật đóng tàu, cảng biển, công nghệ thông tin, phát triển du lịch bền vững, thiết kế khách sạn... tại Hải Phòng. Một số doanh nghiệp Anh gợi ý, Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung nên tập trung phát triển du lịch bền vững, kết hợp các loại hình dịch vụ du lịch, trong đó có hoạt động văn hoá dân gian truyền thống nhằm tăng hiệu quả của ngành "công nghiệp không khói". Nên thành lập văn phòng quảng bá du lịch ở nước ngoài và tăng cường quảng bá những lợi thế về du lịch của Hải Phòng, Việt Nam.

 

Theo báo Hải Phòng