Thông báo
Tra cứu văn bản Luật Du lịch 2017 Doanh nghiệp lữ hành quốc tếCSDL hướng dẫn viên du lịchCơ sở lưu trú 3-5 sao
Bắc Giang: Đầu tư đường vào Tây Yên Tử
Cập nhật:
Lượt xem: 3763
 
Vừa qua, UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng công trình: Cải tạo, nâng cấp đường tỉnh lộ 293 và các tuyến nhánh vào vùng Tây Yên Tử, chùa Vĩnh Nghiêm.

Theo quyết định số 1587 của UBND tỉnh, công trình cải tạo, nâng cấp đường tỉnh lộ 293 và các tuyến nhánh vào vùng Tây Yên Tử và chùa Vĩnh Nghiêm được phê duyệt với tổng mức đầu tư là trên 1.825 tỷ đồng. Theo đó tuyến đường có tổng chiều dài khoảng 90 km bao gồm một tuyến đường chính và 3 tuyến nhánh. Tuyến chính là tỉnh 293 lộ được xây dựng với tổng chiều dài là 73 km, điểm đầu Km0+00(tại ngã ba đường Hùng Vương – QL1A) và điểm cuối Km73+300 (tại Thị trấn Thanh Sơn huyện Sơn Động). Tuyến nhánh nối đường tỉnh 293 đến Chùa Vĩnh Nghiêm với chiều dài hơn 6 km; tuyến nhánh 2: từ xã Vô Tranh huyện Lục Nam đến huyện Đông Chiều tỉnh Quảng Ninh gần 10 km; tuyến nhánh 3: từ đường tỉnh 293 đến khu du lịch sinh thái Đồng Thông thuộc xã Tuấn Mậu huyện Sơn Động với chiều dài 2,5km. Ngoài ra hạng mục xây dựng đường bộ hành lên Chùa Đồng Yên Tử và bãi đỗ xe thuộc khu du lịch Đồng Thông cũng là một phần trong dự án được phê duyệt.

Dự án sẽ được thực hiện trong 5 năm (2010 – 2015) bằng nguồn vốn trái phiếu Chính Phủ và các nguồn huy động khác. Việc dự án nâng cấp đường tỉnh lộ 293 và các tuyến nhánh vào vùng Tây Yên Tử, chùa Vĩnh Nghiêm được phê duyệt sẽ góp phần đảm bảo giao thông đi lại và phát triển kinh tế - xã hội nhất là thúc đẩy việc thực hiện chương trình phát triển du lịch của tỉnh./.

           

                                                                                                Hà Yến

Nguồn: Trung tâm thông tin và xúc tiến du lịch Bắc Giang