Tây Ninh: Khuyến khích phát triển dịch vụ du lịch khu vực hồ Dầu Tiếng

Cập nhật:
Lượt xem: 2.510

Tỉnh Tây Ninh đang mời gọi các doanh nghiệp đầu tư du lịch vào khu vực hồ Dầu Tiếng. Đây là hồ có lượng nước rất lớn do con người tạo ra từ công trình thủy lợi. Với diện tích rộng trên 27.000 ha và 1,5 tỷ m³ nước, hồ không những có những khả năng tưới cho hàng trăm ngàn ha đất trồng mà còn là một vùng cảnh quan du lịch hấp dẫn.

Với mục tiêu xây dựng khu vực hồ Dầu Tiếng thành các khu nghỉ dưỡng, khu bảo tồn sinh thái, vui chơi giải trí trên cạn và dưới nước. Tỉnh Tây Ninh đang khuyến khích, mời gọi các nhà đầu tư về du lịch sinh thái tới đầu tư tại đây. Hồ Dầu Tiếng cũng giáp ranh với tỉnh Bình Dương, một địa phương tập trung rất đông số người từ các nơi trong cả nước đến học tập và làm việc, trong đó có không ít người nước ngoài, đây là lượng khách tiềm năng cho khu vui chơi, giải trí sinh thái này, ngoài ra, khu vực hồ Dầu Tiếng không cách xa thành phố Hồ Chí Minh, nên những ngày nghỉ cuối tuần và ngày lễ sẽ là địa điểm lựa chọn của du khách.

Hồ Dầu Tiếng nằm ở xa khu dân cư và được quản lý tốt nên nước hồ khá trongm sạch. Tại đây có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp như hồ nước trong, núi Cậu. Ngoài ra trong vùng hồ, còn có các đảo Xỉn, đảo Trảng, đảo Đồng Bò là những nét chấm phá của bức tranh Hồ Dầu Tiếng. Đồi Thơ ở khu vực hồ Dầu Tiếng bên cạnh rừng nguyên sinh sát bên hồ cũng tạo nên phong cảnh thơ mộng thu hút khách du lịch. Cũng trong khu vực này, hồ Dầu tiếng cùng với hồ Cầu Nôm tạo nên một quang cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

Đây là một vùng du lịch hấp dẫn, đầy tiển vọng. Ngoài các dịch vụ nghỉ ngơi, ăn uống, tắm hồ… ngành du lịch nên đầu tư thêm cho nhu cầu giải trí. Với một vùng hồ rộng lớn như vậy có thể tổ chức những hoạt động thể thao, giải trí dưới nước như các loại thuyền buồm, xuồng máy tốc độ cao hoặc lướt ván. Trong những ngày nghỉ tại hồ, khách có thể tham gia các môn thể thao, giải trí dưới nước hoặc một số môn thể thao lướt ván, thuyền buồm. Ngành du lịch có thể tổ chức biểu diễn nghệ thuật các môn thể thao trên phục vụ nhu cầu giải trí của du khách. Các loại hình thể thao dưới nước còn mới mẻ nên chắc chắn sẽ thu hút được du khách đến chơi, học chơi hoặc tham quan. /…

 

Nguồn: : ĐCSVN