Emirates Airline mở đường bay thẳng tới Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 1.958

Hãng Emirates Airline của Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất sẽ mở đường bay thẳng tới Thành phố Hồ Chí Minh trong nỗ lực mở rộng kinh doanh tại Đông Nam Á.

Theo thông cáo báo chí, kể từ ngày 4/6 tới, hãng sẽ mở các chuyến bay hàng ngày tới Thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ tịch hãng, ông Tim Clark cho biết, khi mở tuyến bay mới này, hãng nhắm vào khách du lịch cũng như các thương gia chủ yếu đến từ Trung Đông, châu Phi và châu Âu.

Theo ông Clark, Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những nơi phát triển năng động nhất tại Đông Nam Á. Đây có thể coi là cửa ngõ để du khách khám phá các kỳ quan của Việt Nam, trong đó có các di sản thế giới được UNESCO công nhận như phố cổ Hội An, vịnh Hạ Long; bãi biển Nha Trang hoặc chợ nổi tại đồng bằng sông Cửu Long.

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là điểm đến thứ 124 của Emirates Airline trên toàn cầu. Ông Tim Clark tin tưởng, việc mở đường bay tới Việt Nam sẽ thành công, đồng thời bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ đối tác với Việt Nam.

Thông cáo báo chí cũng cho biết, việc mở đường bay là kết quả cụ thể trong việc triển khai văn bản thỏa thuận về hợp tác hàng không được hai nước ký tháng 4/2011.

Trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất năm 2010 vượt 24 triệu USD. Thông qua dịch vụ vận chuyển hàng hóa, hãng Emirates Airline đã đóng góp tích cực vào việc gia tăng quan hệ mậu dịch giữa hai nước./.

Quang Sơn/Buenos Aires

 

Nguồn: : TTXVN