Nhiều hãng tàu đường sông đưa thêm tàu đến Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 2.654

     Du lịch đường sông, đặc biệt là tuyến kết nối các điểm du lịch giữa TPHCM, Phnôm Pênh và Siêm Riệp (Campuchia) ngày càng hấp dẫn khách quốc tế. Nhiều hãng tàu đường sông nước ngoài đã đưa thêm tàu, tăng chuyến trên tuyến du lịch này.     

Các hãng tàu nước ngoài hiện chiếm ưu thế trong việc khai thác tuyến du lịch đường sông nói trên. Các công ty du lịch trong nước chủ yếu bán và điều hành tour tại các điểm đến cho khách của những hãng này.

Ông Vũ Duy Vũ, Phó giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, cho biết thị trường đang tăng trưởng rất tốt. Công ty bắt đầu đón tàu du lịch đường sông từ 10 năm trước nhưng lúc đó chỉ có 2-3 chuyến mỗi năm.

Lượng khách không không tăng trưởng nhiều trong những năm sau đó nhưng tình hình bắt đầu khả quan hơn từ năm 2008. Đến mùa du lịch từ tháng 10-2011 đến tháng 4-2012 thì các chuyến tàu tăng cao, tổng số chuyến mà công ty đón trong giai đoạn này dự kiến lên đến khoảng 60-70 chuyến.

"Đối tác của chúng tôi, hãng tàu của chủ đầu tư là người Pháp, đặt văn phòng đại diện ở Campuchia vừa cho biết là trong năm 2012 sẽ đóng thêm tàu mới để chạy trên tuyến này. Tuyến du lịch này rất hấp dẫn vì khách có nhiều thứ để xem và kết nối được 2 điểm đến Việt Nam - Campuchia trong 1 chương trình", ông nói.

Một số hãng khác cũng đã đưa thêm tàu vào tuyến trên, đặc biệt nhắm đến đoạn từ Mỹ Tho của tỉnh Tiền Giang kéo sang Campuchia do địa hình sông ở đây tiện lợi cho tàu vào hơn so với TPHCM.

Hãng tàu Pandaw là một trong những ví dụ, hiện nay Pandaw chỉ có 3 tàu hoạt động ở Việt Nam nhưng sẽ tăng thành 5 tàu trong năm mới 2012. Theo thông tin từ Pandaw, đến năm 2012, hãng sẽ có tổng cộng 10 tàu và một nửa trong số này sẽ chạy trên tuyến nối TPHCM - Angkor Wat. 

Tương tự, Indochina Sails sau một thời gian đưa tàu kiểu Pháp RV La Marguerite vào hoạt động thì đến cuối năm rồi đã đưa thêm tàu thứ 2, Amalotus vào vận hành trên tuyến này. Một hãng khác, Heritage Line hiện cũng chạy đến 2 tàu trên tuyến đường sông nối Việt Nam và Campuchia, gồm tàu The Jahan và The Jayavarman...

Bà Bùi Viết Thủy Tiên, Giám đốc điều hành của Asian Trails Co., LTD  cũng cho rằng, tuyến đường sông dù giá tour rất cao và khó đặt chỗ nhưng thực sự hấp dẫn, đặc biệt là với khách phương Tây. "Việc các hãng tàu tăng chuyến và đưa thêm tàu mới đã cho thấy sự tăng trưởng của thị trường", bà nói.

Nguồn: : TBKTSG Online