Việt Nam tham dự hội chợ du lịch quốc tế Brussels

Cập nhật:
Lượt xem: 1.961

Hội chợ du lịch (Salon des Vacances) quốc tế lần thứ 53 vừa được tổ chức tại thủ đô Brussels của Bỉ, từ ngày 2-6/2. Là một sự kiện giới thiệu về du lịch lớn nhất tại Bỉ, hội chợ là nơi gặp gỡ trực tiếp của các nhà tổ chức du lịch chuyên nghiệp khắp thế giới và những người yêu thích du lịch.

Dựa trên sự thành công của mô hình tổ chức hội chợ năm 2010, hội chợ năm nay được mở rộng thành 6 khu dưới hình thức các “Làng” gồm: Làng Bắc Âu, Làng châu Á-Thái Bình Dương, Làng Caribe, Làng Bắc Mỹ, Làng Mỹ Latinh và Làng Du thuyền. Hai làng mới của hội chợ lần này là Làng Bắc Mỹ và Làng Mỹ Latinh.

Chủ đề chính của năm nay là Làng châu Á-Thái Bình Dương. Các thành viên của Làng châu Á-Thái Bình Dương đã đem đến hội chợ không khí tưng bừng náo nhiệt của lễ hội miền nhiệt đới với các tiết mục biểu diễn mang đậm bản sắc văn hóa của từng quốc gia như nhạc dân tộc của Malaysia, múa dân tộc của Nepal, Indonesia, Sri Lanka, biểu diễn kiếm của Tráng sĩ đạo Nhật Bản, các tiết mục của Đài Loan…

Việt Nam tham gia hội chợ năm nay với gian hàng của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines nằm trong Làng châu Á -Thái Bình Dương. Đây là một trong những gian hàng thu hút khá đông khách tham quan. Ngoài ra, Việt Nam còn là một trong số một chục nước được ban tổ chức và kênh truyền hình Escape Travel mời tham gia chương trình giao lưu trực tiếp với khách tham quan để giới thiệu những nét đặc trưng về văn hóa, du lịch và ẩm thực.

Đại sứ Phạm Sanh Châu và các đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đã tới tham dự. Các câu hỏi được khách tham quan đặt ra tại chương trình giao lưu này chứng tỏ sự quan tâm ngày càng lớn của du khách Bỉ đối với Việt Nam.

Đến với hội chợ năm nay, khách tham quan được tiếp cận đầy đủ các thông tin về các tua và các loại hình du lịch trên khắp thế giới do các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu đưa ra, đồng thời còn có cơ hội đặt các tua du lịch sớm để được giảm giá.

Hội chợ năm ngoái thu hút gần 114.000 khách tới tham quan. Tuy chưa có số liệu thống kê chính thức, các nhà tổ chức cho rằng con số của năm nay sẽ còn cao hơn bất chấp thời tiết giá lạnh bất thường tại Brussels đúng thời gian hội chợ diễn ra. Lý giải cho điều này có thể một phần do người dân Bỉ là những người rất mê du lịch và một phần do thời tiết mùa Đông khiến nhiều người mơ về những chuyến du lịch mùa Hè.

Theo các con số thống kê và kết quả các cuộc nghiên cứu mới đây, người Bỉ chi nhiều tiền nhất cho du lịch so với người dân các nước khác ở châu Âu và, bất chấp khủng hoảng, 61% người Bỉ cho biết họ có kế hoạch đi du lịch vào mùa Hè này. Một điều thú vị là điểm đến số 1 của du khách Bỉ vẫn là nước Pháp.

Góp phần vào thành công của Salon des Vacances năm nay còn phải kể đến các cuộc hội thảo trong khuôn khổ sự kiện B2B của Brussels Travel Top 2012, diễn ra trong ngày đầu tiên của hội chợ, thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều nhà tổ chức và điều hành du lịch chuyên nghiệp của nhiều nước với những bài tham luận về chiến lược phát triển du lịch cũng như triển vọng của ngành công nghiệp không khói này trong tương lai./.

Thái Vân/Brussels

 

Nguồn: : TTXVN