Việt Nam trong tốp 10 điểm đến ý nghĩa nhất thế giới năm 2012

Cập nhật:
Lượt xem: 2.137

  Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet - cẩm nang bỏ túi và trang web du lịch của dân yêu du lịch toàn thế giới đã đưa ra danh sách 10 điểm đến ý nghĩa nhất thế giới năm 2012.   

Trong danh sách này, đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam đứng thứ 9 và Việt Nam được Lonely Planet giới thiệu là điểm đến luôn luôn có giá trị tốt. Tạp chí này cho rằng, năm 2012, du khách có thể không tham gia các chuyến du lịch trọn gói ở TP.HCM mà sẽ khám phá Việt Nam trên những tuyến đường mòn ở miền đồng bằng sông Cửu Long.

Chuyến đi sẽ trở nên dễ dàng hơn, bổ ích hơn và cũng rẻ hơn khi phiêu lưu ở các điểm đến như Bến Tre, Châu Đốc, Vĩnh Long, Hà Tiên và Trà Vinh. Du khách có thể đi xe buýt có điều hòa hoặc thuê mô tô, taxi để đến những điểm nói trên. Giá một chuyến thuyền thăm chợ nổi trên sông khu vực này chỉ khoảng 5- 10 USD, giá nhà nghỉ từ 10- 25 USD/ đêm. Khách cũng có thể đi tàu cao tốc hoặc máy bay từ Rạch Giá (Kiên Giang) đến các bãi biển tuyệt đẹp trên đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang), sau đó bay trở lại TP.HCM. Các chuyến bay ngắn nói trên có giá khoảng 50 USD.

Trong danh sách tốp 10 điểm đến ý nghĩa nhất thế giới năm 2012 còn có Đông Bắc (Hoa Kỳ), Nhật Bản, Tajikistan, Porto (Bồ Đào Nha), Lesotho, Iquitos (Peru), San Francisco (Hoa Kỳ), Ohrid (Macedonia), Merida (Mexico).

Như tin đã đưa, theo kết quả điều tra do Hiệp hội Du lịch Mỹ (USTOA) công bố trước đó, Việt Nam cũng là quốc gia đứng đầu trong số các điểm đến mới nổi được du khách quốc tế ưa khám phá lựa chọn trong năm 2012.

Nguồn: : Báo Văn hóa