VN dự Tuần lễ các thành phố kết nghĩa với Bangkok

Cập nhật:
Lượt xem: 1.684

Tuần lễ các thành phố kết nghĩa với Bangkok 2012 (Bangkok Sister Cities Week 2012) diễn ra tại thủ đô của Thái Lan từ ngày 9-12/2.    

Tham dự sự kiện này có Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Ngô Đức Thắng cùng nhiều quan chức ngoại giao, thị trưởng và đại diện của 18 thành phố đã ký thỏa thuận lập quan hệ thân tình với Bangkok.

Tại buổi khai mạc sự kiện này, Thị trưởng Bangkok Sukhumbhand Paribatra nói: “Việc tổ chức Tuần lễ này giúp thắt chặt hơn nữa mối quan hệ cùng có lợi và nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau giữa các đô thị.”

Theo ông Sukhumbhand, hiện Bangkok đã kết nghĩa với 18 thủ đô và thành phố lớn của 13 nước trên thế giới, trong đó có Hà Nội, thường xuyên trao đổi các đoàn thăm viếng tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, thực hiện chương trình trao đổi văn hóa và du lịch.

Được tổ chức trong công viên Benjasiri ở trung tâm Bangkok, khách thăm quan có dịp đến thăm nhiều gian hàng văn hóa, ẩm thực đa dạng, đặc trưng của các nước, chú trọng đến xu hướng phát triển xanh và sạch.

Gian trưng bày của Việt Nam được trang trí nổi bật, giới thiệu các cuốn sách về Hồ Chủ Tịch, về các địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam như Hoàng Thành Thăng Long, Phú Quốc, Côn Đảo.

Càphê Trung Nguyên G7 của Việt Nam cũng thu hút sự chú ý của khá đông khách đến thăm, kể cả Thị trưởng Bangkok Paribatra.

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Ngô Đức Thắng nói: “Ý nghĩa của việc tổ chức Tuần lễ là nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa các thành phố kết nghĩa, nhất là về kinh tế và du lịch, đồng thời, có thể quảng bá thêm về nước mình, trao đổi kinh nghiệm quản lý và xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp.”

Cách gian hàng Việt Nam không xa là gian hàng giới thiệu khái quát bằng tiếng Anh về lịch sử Hà Nội, Thủ đô đã ký thỏa thuận kết nghĩa với Bangkok từ tháng 2/2004.

Nguồn: : Vietnamplus