Đã có trang web đa ngữ về Năm du lịch quốc gia

Cập nhật:
Lượt xem: 1.890

Theo ông Ngô Hòa, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế, tỉnh chính thức đưa vào hoạt động trang web Năm du lịch Quốc gia-Huế 2012 với ba ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp tại địa chỉ www.dulich.thuathienhue.gov.vn.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế đang phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) liên kết, chuyển tải thông tin về Năm Du lịch quốc gia-Huế 2012 bằng tiếng Nhật trên trang web này cũng như trang thông tin điện tử của ngành.

Trong Năm Du lịch quốc gia 2012, Thừa Thiên-Huế triển khai 20 sự kiện lớn xuyên suốt cả năm, với 11 sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, 9 sự kiện do tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức.

Năm du lịch di sản 2012 được coi là sự tiếp nối chiến lược phát triển du lịch các tỉnh miền Trung, đẩy mạnh liên kết vùng và tăng cường nguồn thu du lịch.

Thừa Thiên-Huế tập trung khai thác các sản phẩm du lịch đặc sắc, có tính cạnh tranh cao và mới, có sức hút đối với khách du lịch nội địa và quốc tế trong năm 2012.

Ðến với Huế trong Năm Du lịch quốc gia 2012, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những tà áo dài Việt Nam thướt tha trong chương trình "Duyên dáng Việt Nam" (tổ chức ngày 24, 25/3), thưởng thức hương vị riêng cuốn hút của "Liên hoan ẩm thực miền Trung" (30/4 đến 1/5), được say sưa ngân nga theo những giai điệu của "Liên hoan nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam" (5/2012).

Du khách cũng có cơ hội được hòa theo cảm xúc từ những tình huống độc đáo trong "Liên hoan sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc" (7/2012); phiêu diêu tự tại trong cảm xúc linh thiêng của "Lễ hội Phật đản và Lễ hội hoa đăng Huế" (4 đến 6/5); hay trải nghiệm "Lễ hội sóng nước Tam Giang" (5/2012)...

Để chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia-Huế 2012, Thừa Thiên-Huế đã đầu tư, triển khai 43 dự án xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật phát triển du lịch với tổng số vốn đầu tư 49.000 tỷ đồng.

Dự tính sẽ có khoảng 2,5 triệu lượt khách đến Huế trong Năm Du lịch quốc gia 2012./.

Quốc Việt

 

Nguồn: : TTXVN