Chương trình Du xuân hữu nghị Xuân Nhâm Thìn

Cập nhật:
Lượt xem: 1.905

 Ngày 25/2, hơn 200 đại biểu đã về thăm tỉnh Ninh Bình trong chương trình "Du xuân hữu nghị Xuân Nhâm Thìn 2012." 

Số đại biểu trên gồm đại sứ, phu nhân cùng cán bộ ngoại giao của các Đại sứ quán, Tổ chức Quốc tế, Tổ chức phi Chính phủ nước ngoài tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội; lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Nam giới thiệu một số nét khái quát về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương thời gian qua. Năm 2011, Ninh Bình đạt tốc độ tăng trưởng GDP 16,1%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, trong đó công nghiệp-xây dựng đạt 49%; nông lâm nghiệp, thủy sản ở mức 15%; dịch vụ chiếm 36%. Thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 3.400 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Ninh Bình đang sở hữu nguồn tài nguyên độc đáo, đa dạng, tạo thế mạnh trong phát triển du lịch về với thiên nhiên. Nơi đây có Cố đô Hoa Lư lịch sử, nơi phát tích của 3 vương triều Đinh-Tiền Lê-Lý đầu thế kỷ thứ X với nhiều di tích lịch sử, văn hóa được xếp hạng cấp Quốc gia, thực sự là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư, khách du lịch trong và ngoài nước.

Thời gian tới, Ninh Bình mong muốn các vị Đại sứ, đại diện các Tổ chức Quốc tế, Tổ chức phi Chính phủ nước ngoài tại Việt Nam tiếp tục đóng vai trò là nhịp cầu vững chắc, giúp tỉnh mở rộng quan hệ hợp tác nhiều mặt; đồng thời mời gọi, thu hút đầu tư để thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2011-2015 và những năm tiếp theo.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Nam nói: "Hiện nay, địa phương đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đề nghị Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản thiên nhiên thế giới. Để sớm đạt được điều đó, nhân dân tỉnh Ninh Bình rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện giúp đỡ của Đoàn Ngoại giao và các vị khách quốc tế."

Ngài EL Houcin Fardani, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Vương quốc Morocco tại Việt Nam, Trưởng đoàn Ngoại giao tại Việt Nam bày tỏ niềm vui khi về thăm tỉnh Ninh Bình, chiêm ngưỡng những cảnh đẹp đặc sắc và vô cùng độc đáo của Khu du lịch sinh thái Tràng An; được trực tiếp thỉnh chuông và trồng cây lưu niệm tại Khu văn hóa tâm linh núi chùa Bái Đính, cho rằng đây là dịp để các vị Đại sứ, phu nhân cùng cán bộ ngoại giao của các Đại sứ quán, Tổ chức Quốc tế, Tổ chức phi Chính phủ nước ngoài hiểu thêm về mảnh đất Cố đô Hoa Lư lịch sử.

Ngài cũng chúc mừng tỉnh Ninh Bình đã khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của kinh tế thế giới và khu vực để đạt được những thành tựu đáng kể trong phát triển kinh tế-xã hội.

Đại sứ EL Houcin Fardani đánh giá cao chuyến đi trong chương trình "Du xuân hữu nghị Xuân Nhâm Thìn 2012," mong muốn Tổ chức UNESCO sớm công nhận Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản thiên nhiên thế giới trong tương lai không xa.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng hy vọng các vị Đại sứ, đại diện các Tổ chức Quốc tế, Tổ chức phi Chính phủ nước ngoài tại Việt Nam trong nhiệm kỳ công tác của mình tiếp tục ủng hộ và trở lại thăm Ninh Bình để khám phá những vẻ đẹp tiềm ẩn của mảnh đất và con người nơi đây; đồng thời góp thêm tiếng nói giới thiệu với bạn bè quốc tế về tiềm năng, thế mạnh, về truyền thống lịch sử, những thắng cảnh thiên nhiên, di tích độc đáo của Ninh Bình vì hoà bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững.

Nguồn: : TTXVN