Mỹ đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục trong 2011

Cập nhật:
Lượt xem: 1.632

Bộ Thương mại Mỹ ngày 21/3 cho biết trong năm 2011 lượng khách du lịch nước ngoài đến Mỹ đạt mức cao kỷ lục, mang lại nguồn thu cũng đạt mức cao nhất từ trước đến nay từ du lịch cho nước này.

Theo thông báo của Bộ Thương mại Mỹ, năm ngoái Mỹ đã đón 62 triệu du khách quốc tế, tăng 2,5 triệu so với năm trước đó. Những du khách này đã chi 153 triệu USD cho việc đi lại và các dịch vụ, hàng hóa liên quan đến du lịch của Mỹ, tăng so với con số hơn 130 triệu USD của năm 2010.

Trong số du khách quốc tế đến Mỹ trong năm qua, Canada dẫn đầu với số lượng 21 triệu người, tiếp theo là Mexico với hơn 13 triệu người, trong khi con số này của các nước Tây Âu là 12 triệu, các nước châu Á hơn 7 triệu và các nước Nam Mỹ gần 4 triệu người.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ nỗ lực thúc đẩy ngành công nghiệp không khói này phát triển, góp phần tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm. Tổng nguồn thu từ du khách quốc tế cũng như du khách nội địa của Mỹ đã tăng hơn 8% trong năm qua, đạt 1.200 tỷ USD và tạo ra hơn 100.000 việc làm. Số lượng du khách quốc tế được kỳ vọng tiếp tục tăng cao khi Mỹ vào tháng Năm tới sẽ triển khai chiến dịch toàn cầu lần đầu tiên nhằm quảng bá đất nước này như điểm đến du lịch hàng đầu thế giới./.

 

Nguồn: : TTXVN