Quảng Ninh xã hội hóa kinh phí làm carnaval Hạ Long

Cập nhật:
Lượt xem: 2.243

Theo Ban Tổ chức Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh tại buổi họp báo chiều 3/4, toàn bộ kinh phí tổ chức Carnaval Hạ Long năm 2012 sẽ được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Với chủ đề “Quảng Ninh - Hội tụ và lan tỏa” và chủ trương lấy văn hóa truyền thống làm nền tảng, lễ hội Carnaval Hạ Long năm 2012 sẽ là ngày hội văn hóa lớn của nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh. Đây chính là điểm khác biệt so các lễ hội carnaval mà Quảng Ninh tổ chức những năm trước đây.

Tuần lễ du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2012 sẽ bao gồm một chuỗi các hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao phong phú và hấp dẫn, diễn ra trong suốt một tuần lễ, từ ngày 22/4 đến 2/5 như: Chương trình Carnaval Hạ Long 2012, thi “Người dẫn chương trình hay nhất về Hạ Long,” biểu diễn văn hóa nghệ thuật về Hạ Long - Quảng Ninh, liên hoan ẩm thực, giải bóng chuyền bãi biển nữ quốc tế Tuần Châu, giải vô địch cầu mây bãi biển toàn quốc, giải Cúp các câu lạc bộ khiêu vũ thể thao toàn quốc 2012, triển lãm tranh ảnh về Hạ Long, trưng bày triển lãm di vật, cổ vật...

Các sự kiện này sẽ được khai thác kết hợp tính dân tộc và các giá trị truyền thống với phong cách hiện đại, trẻ trung mang sắc màu du lịch.

Đặc biệt, lễ hội Carnaval Hạ Long năm nay sẽ đi sâu vào khai thác, phát huy, tôn vinh tối đa bản sắc, giá trị văn hóa của các dân tộc, tiềm năng văn hóa, du lịch của các vùng, miền trong tỉnh. Lễ hội sẽ huy động một lực lượng đông đảo nhân dân các dân tộc trong tỉnh tham gia, thể hiện sinh động sắc thái đa dạng của các dân tộc. Đây sẽ thực sự trở thành ngày hội của nhân dân Quảng Ninh nhằm giới thiệu, mời gọi bạn bè, du khách trong nước và quốc tế đến Quảng Ninh để chiêm ngưỡng, khám phá giá trị của di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long và những giá trị di sản văn hóa đa sắc màu.

Lễ hội Carnaval năm nay sẽ có số người tham gia trình diễn lớn nhất từ trước đến nay, khoảng 3.800 người trong đó gồm 600 người mẫu, hoa hậu, diễn viên chuyên nghiệp và hơn 3.200 diễn viên không chuyên cùng nhân dân các dân tộc, các đơn vị đại diện cho các vùng, miền Quảng Ninh.

Ngoài ra, màn trình diễn ánh sáng laze ven bờ Vịnh Hạ Long (tại Khu Văn hóa - Thể thao Cột 3, thành phố Hạ Long) vào tối 30/4 sẽ làm cho đêm Hạ Long trở nên lung linh và huyền ảo hơn, góp phần quảng bá hình ảnh Vịnh Hạ Long đến bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

Trong dịp này, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới vào ngày 1/5 tại khu du lịch Bãi Cháy do do Tổ chức New7Wonders trao tặng./.

Văn Đức

 

Nguồn: : TTXVN