Lượng khách du lịch quốc tế đến Hà Nội tăng 20%

Cập nhật:
Lượt xem: 2.076

Theo tin từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội, lượng khách du lịch đến Hà Nội từ đầu năm đến nay tăng đột biến, đạt gần 4,4 triệu lượt, người tăng 28% so với cùng kỳ năm trước.

Riêng khách quốc tế đạt 577.500 người, tăng 20%.

Sở dĩ lượng khách đến Hà Nội có mức tăng trưởng cao do môi trường du lịch Thủ đô ngày càng cải thiện, hệ thống hạ tầng tích cực được đầu tư, các dịch vụ đi kèm có nhiều chuyển biến.

Mặt khác, công tác xây dựng sản phẩm du lịch mới mang nét đặc trưng của Hà Nội luôn được chú trọng.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội đã xây dựng đề án khai thác phát triển du lịch tại Hoàng thành Thăng Long, lễ hội Gióng, du lịch cộng đồng tại Ba Vì, làng cổ Đông Ngạc cũng như khai thác văn hóa phi vật thể, nhằm đa dạng sản phẩm du lịch, tạo cơ sở thu hút khách đến với Thủ đô.

Thêm vào đó, hoạt động xúc tiến du lịch được đẩy mạnh và đa dạng hóa với nhiều hình thức như tham gia các hội chợ du lịch quốc tế, xúc tiến tại các thị trường trọng điểm, liên kết du lịch với các tỉnh thành trong cả nước. Các hoạt động này không chỉ giúp thu hút du khách mà còn tạo điều kiện cho du lịch Thủ đô phát triển sản phẩm mới.

Từ nay đến cuối năm, Hà Nội có kế hoạch hoàn thành đề án phát triển du lịch Hà Nội đến năm 2020, tầm nhìn 2030, làm cơ sở xây dựng các sản phẩm du lịch, hạ tầng du lịch phục vụ du khách.

Thành phố cũng đăng cai tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế tại Hà Nội, Hội nghị Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á (CPTA) nhằm giới thiệu du lịch Thủ đô đến với bạn bè quốc tế./.

Đinh Thị Thuận

 

Nguồn: : TTXVN