Khai trương Du lịch Cát Bà năm 2012

Cập nhật:
Lượt xem: 2.211

Tối ngày 31/3 tại quần đảo Cát Bà, UBND huyện Cát Hải, TP Hải Phòng đã khai trương Du lịch Cát Bà năm 2012, nhân kỷ niệm 53 năm ngày Bác Hồ về thăm làng cá (31/3/1959- 31/3/2012)- Ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam ( 1/4/1959-1/4/2012), kỷ niệm 65 năm thành lập chi bộ đầu tiên (3/1947-3/2012), 35 năm hợp nhất huyện Cát Hải (11/3/1977- 11/3/2012).

Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn, lãnh đạo Hội nghề cá Việt Nam, Trung tâm khuyến nông Quốc gia, lãnh đạo TP Hải Phòng, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố phía Bắc kết nghĩa với huyện Cát Hải, cùng đông đảo người dân và du khách đã đến tham dự.

Phát biểu tại lễ khai trương, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn nêu rõ: Quần đảo Cát Bà đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới và hiện nay đang lập hồ sơ để trình UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Với những tiềm năng to lớn, đa dạng và độc đáo, trong những năm qua, Cát Bà đã từng bước trở thành một điểm du lịch hấp dẫn ở khu vực Đông Bắc. Cơ sở hạ tầng và cơ sở lưu trú được đầu tư , nâng cấp cả về số lượng và chất lượng, sản phẩm được đổi mới, chất lượng dịch vụ từng bước được nâng cao, lượng khách du lịch quốc tế và nội địa ngày càng nhiều. Du lịch đã trở thành động lực đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của huyện đảo, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỉ trọng dịch vụ, xóa đói giảm nghèo, góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị của Cát Bà.

Với chủ đề chính: “Cát Bà, đảo ngọc tình người”, sau màn múa lân sư rồng, biểu diễn trống hội của Trung tâm văn hóa huyện Cát Hải, các đại biểu tham dự được xem một chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc , hết sức ấn tượng theo các nội dung: “ Cờ Đảng bay trên đảo cát”; “ Cát Bà- Cát Hải trung dũng kiên cường”; “ Cát Bà đảo ngọc tình người”; “ Cát Bà tình yêu không biên giới”, kết thúc là màn pháo bông rực rỡ, chào đón du khách đến với Cát Bà, đến với Hải Phòng , Thành phố đăng cai Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng năm 2013.

Nằm trong khuôn khổ của chương trình khai trương du lịch Cát Bà năm 2012, tại quần đảo Cát Bà còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phục vụ du khách như: giải bóng chuyền mini; triển lãm và giao lưu Văn hóa - Du lịch- Thương mại giữa các địa phương trong và ngoài TP Hải Phòng; Lễ cầu ngư; diễu hành trên biển; biểu diễn máy bay mô hình; đua thuyền Kayak của du khách trong và ngoài nước; đua thuyền rồng huyện Cát Hải và tranh cúp báo Hải Phòng lần thứ 18 năm 2012. 

Tuấn Sơn

 

Nguồn: : DLO