Khách du lịch chinh phục đỉnh Fansipan tăng mạnh

Cập nhật:
Lượt xem: 1.902

Theo những người làm du lịch Sa Pa, tháng Chín năm trước đến tháng Ba năm sau là thời điểm để chinh phục Fansipan thích hợp nhất.

Mùa du lịch năm nay, đặc biệt trong khoảng thời gian nghỉ lễ 4 ngày từ ngày 27/4 đến ngày 4/5 đã có hàng trăm đoàn đăng ký leo Fansipan khám phá, chinh phục "Nóc nhà Đông Dương."

Có tới hàng trăm đoàn với hàng ngàn người đăng ký leo Fansipan trong 4 ngày nghỉ, tăng gấp nhiều lần so với ngày thường và gấp 3 lần so với dịp lễ hội trên mây du lịch hàng năm. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho du khách cũng như bảo vệ cảnh quan du lịch và bảo vệ thảm thực vật Vườn quốc gia di sản ASEAN, Trung tâm Du lịch Sa Pa và Vườn Quốc gia đã lựa chọn và hạn chế số lượng du khách leo núi để đảm bảo đoàn nào cũng có đủ hướng dẫn viên đi theo đúng luồng, tuyến đã quy định.

Theo anh Lê Mạnh Hảo, Trưởng phòng Văn hóa Thể thao huyện Sa Pa, đỉnh Fansipan hiện là điểm hẹn của nhiều nhà leo núi trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, việc leo núi theo tour du lịch có tổ chức thì mới vài 3 năm trở lại đây. Trước đây, việc chinh phục đỉnh núi này có thể được thực hiện qua các tour của các công ty du lịch lữ hành chuyên nghiệp hoặc tự túc với sự dẫn đường của người bản xứ.

Theo chương trình mùa Lễ hội du lịch Sa Pa năm nay nằm trong chương trình du lịch “Về cội nguồn 2012” do 3 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ phối hợp tổ chức vẫn diễn ra từ 27/4-4/5.

Trong 4 ngày tại đây sẽ diễn ra các hoạt động “Ngày hội văn hóa dân gian;” triển lãm ảnh nghệ thuật “Đất và người Sa Pa;” “Trưng bày hoa, cây cảnh đặc hữu của vùng cao Sa Pa;” “Giải quần vợt Cúp Fansipan 2012;” “Ngày hội văn hóa bản Mông Cát Cát” và “Một ngày làm nông dân vùng cao Sa Pa.” Đây cũng là những hoạt động hấp dẫn phục vụ du khách trong những ngày nghỉ lễ tại đây./.

Lục Văn Toán

 

Nguồn: : TTXVN