Máy bay và tàu hỏa tăng chuyến phục vụ dịp 30/4

Cập nhật:
Lượt xem: 1.721

Với dự báo khách du lịch đến Phú Quốc và Côn Đảo sẽ tăng cao trong các ngày lễ 30/4, 1/5 và dịp Hè, đặc biệt từ khu vực Tây Nguyên, miền Trung, Hãng hàng không Air Mekong cho biết hãng sẽ tăng chuyến bay đi Phú Quốc, Côn Đảo và Đà Lạt.

Tổng số chuyến bay tăng trong giai đoạn cao điểm của dịp này đến các điểm du lịch là hơn 50 chuyến bay. Đặc biệt, đường bay thẳng Hà Nội-Phú Quốc sẽ có nhiều chuyến bay thẳng từ ngày 27/4.

Tương tự, Hãng hàng không tư nhân VietJetAir cũng công bố sẽ tăng chuyến bay và mở nhiều đường bay mới dịp 30/4, 1/5 và hè này, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại ngày càng tăng của người dân Việt Nam và khách du lịch quốc tế với chi phí tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Vào ngày 27/4, VietJetAir sẽ chính thức khai trương đường bay mới Thành phố Hồ Chí Minh-Đà Nẵng với tần suất 2 chuyến/ngày. Bên cạnh đó, trên tuyến Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội, VietJetAir cũng tăng tần suất đường bay này lên 8 chuyến mỗi ngày từ ngày 27/4.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cũng cho hay ngành sẽ cho chạy tăng cường thêm nhiều đôi tàu du lịch vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Cụ thể, trên tuyến Sài Gòn-Nha Trang và ngược lại, ngoài đôi tàu khách SN1/2 chạy hằng ngày, ngành đường sắt tổ chức chạy tăng cường thêm 11 đoàn tàu cùng tuyến vào các ngày 26, 27 và 28/4, với khoảng 6.000 chỗ.

Trên tuyến Hà Nội-Quảng Bình, Tổng Công ty sẽ tổ chức chạy 1 đôi tàu. Ngoài ra, ngành còn nối thêm toa vào các đoàn tàu khách Thống Nhất, tàu du lịch Sài Gòn-Huế, Sài Gòn-Quy Nhơn và các đoàn tàu từ Hà Nội đi Đà Nẵng, Lào Cai.../.

Uông Lam

 

Nguồn: : TTXVN