Đà Nẵng khẩn trương chuẩn bị cho lễ hội pháo hoa

Cập nhật:
Lượt xem: 3.200

Vào dịp 30/4 tới đây, thành phố Đà Nẵng tổ chức cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC) 2012 lần thứ 5. Ban tổ chức Lễ hội cho biết, bên cạnh sự kiện này, nhiều hoạt động phụ trợ sẽ được tổ chức hoành tráng hơn so với 4 lần trước.

UBND thành phố Đà Nẵng đã thống nhất phương án xây dựng khán đài phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế 2012 gồm hai khu: Khu khán đài A, B tại sân khấu chính với sức chứa hơn 9.000 chỗ ngồi và Khu khán đài C về phía Bắc khu khán đài A, B với sức chứa khoảng 16.000 chỗ ngồi. 

Để đáp ứng nhu cầu xem pháo hoa trên thuyền của du khách, UBND thành phố Đà Nẵng cũng cho phép các đơn vị có tàu du lịch bán vé trên tàu xem trình diễn pháo hoa; tuy nhiên phải có cam kết đảm bảo về an toàn, chất lượng dịch vụ và giá vé bán cũng không được quá 300.000 đồng/vé/người/đêm.

Ông Nguyễn Xuân Bình – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng cho biết: “Nét đặc sắc nhất của lễ hội pháo hoa tại Đà Nẵng năm nay là có sự tham dự của 4 đội vô địch của 4 năm tổ chức cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế. Cho tới thời điểm này, công tác chuẩn bị đang bước vào giai đoạn khẩn trương nhất, hiện nay các đội cũng đã sẵn sàng để tham gia".

Một số sự kiện du lịch nổi bật được Đà Nẵng tổ chức nhân dịp này, như khu vui chơi Fantasy Park đi vào hoạt động; khai trương Suối khoáng nóng Phước Nhơn; Tour trực thăng khám phá Đà Nẵng; chương trình âm nhạc đường phố, lễ hội biển,…

Sự kiện khai trương cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng vừa nâng cấp và ra mắt một số đường bay trực tiếp quốc tế như Seoul (Hàn Quốc) – Đà Nẵng, Kuala Lumpur (Malaysia) – Đà Nẵng, các đường bay trực tiếp từ Lào, Nga, Nhật Bản là điều kiện rất tốt để thu hút khách du lịch quốc tế đến với địa phương này trong tương lai./.

Nguồn: : Sở VHTTDL Đà Nẵng