Họp báo Lễ Công bố Vịnh Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới

Cập nhật:
Lượt xem: 2.119

Ngày 24/4/2012, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) đã tổ chức họp báo về Lễ Công bố Vịnh Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Tham dự buổi họp báo có ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Trưởng ban lễ tân; ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Bộ VHTTDL, Trưởng ban vận động tài trợ và Trưởng ban nội dung; đại diện nhà tài trợ và đông đảo phóng viên báo chí.

Ông Nguyễn Văn Tình cho biết buổi lễ là dịp để Bộ VHTTDL, UBND tỉnh Quảng Ninh tri ân đến các Ban, Bộ, ngành Trung ương và địa phương, người dân cả nước và bạn bè quốc tế đã bầu chọn cho Vịnh Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới trong suốt 4 năm qua; Là cơ hội để quảng bá hình ảnh Vịnh Hạ Long, hình ảnh đất nước đến với bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại buổi họp báo, TCT Nguyễn Văn Tuấn đã bày tỏ: “Đây là cơ hội vàng cho ngành du lịch để xây dựng Vịnh Hạ Long là điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam, góp phần đẩy mạnh phát triển ngành du lịch Việt Nam. Chúng ta tự hào vì Vịnh Hạ Long đã đi đến chặng đường này, đem lại vinh quang cho ngành du lịch  cũng như cho đất nước. Đây là lúc Vịnh Hạ Long được tôn vinh, để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với di sản này”.

Ngoài ra, ông cũng cho biết, Tổng cục Du lịch dự định sẽ hợp tác với tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo “Bảo tồn, phát huy giá trị Di sản Vịnh Hạ Long - Tầm nhìn mới” nhằm bàn về các biện pháp bảo tồn và quảng bá thương hiệu Vịnh Hạ Long.

 

Tại cuộc họp báo, Cục Hợp tác quốc tế cũng đã thông tin cụ thể về chương trình Lễ Công bố Vịnh Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Buổi lễ sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 27/4/2012 tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội với sự hiện diện của Lãnh đạo Chính phủ, Lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương và địa phương, Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, cùng khán giả thủ đô và bạn bè quốc tế.

Chương trình là sự kết hợp của phần Lễ công bố và tiếp nhận biểu tượng vinh danh Vịnh Hạ Long- Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới do Chủ tịch New7Wonders trao tặng và phần chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc tôn vinh giá trị di sản của Vịnh Hạ Long và các di sản thế giới tại Việt Nam được UNESCO công nhận.

Với tiêu chí trang trọng, mới lạ, giàu bản sắc và hướng đến quảng bá hình ảnh quốc gia, chương trình nghệ thuật sẽ gồm 3 chương: Chương I “Thiên đường Hạ Long”, Chương II “Việt Nam - Đất nước của những di sản thế giới”, Chương III “Hạ Long - Việt Nam - Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới”.

Chương trình nghệ thuật có sự tham gia của hàng ngàn diễn viên và học sinh, sinh viên của các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ VHTTDL.

Buổi lễ sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4 và được các đài địa phương tiếp sóng.

Nhân dịp này, New7Wonders cũng sẽ trao tặng Hà Nội và Quảng Ninh hai biểu tượng vinh danh Vịnh Hạ Long bằng đồng – Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới kích thước 130cm x 110cm dày 7cm, trọng lượng khoảng 100kg được làm thủ công tại Thụy Sỹ.

Bài: Hồng Thanh, ảnh: Đức Hùng

Trung tâm Thông tin du lịch