Đào tạo về tiếng Hàn cho nhân lực du lịch Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 1.945

Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Trung tâm Hàn Quốc-ASEAN triển khai chương trình “Đào tạo tiếng Hàn dành cho nhân lực ngành du lịch các nước ASEAN năm 2012.”

Bắt đầu từ ngày 25/4 tại Hà Nội, chương trình là một trong số các dự án nhằm phát triển ngành du lịch Việt Nam tập trung đào tạo tiếng Hàn ngắn hạn cho các nhân viên của ngành du lịch Việt Nam, thường xuyên tiếp xúc với khách du lịch Hàn Quốc như ở bộ phận hướng dẫn tour, đặt phòng, dịch vụ ăn uống.

Giáo trình được xây dựng trên cơ sở tập trung vào giao tiếp tiếng Hàn cơ bản, có thể áp dụng được ngay vào thực tế môi trường du lịch tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo này bắt đầu tại Việt Nam và Campuchia. Sau đó, Trung tâm Hàn Quốc-ASEAN sẽ tiếp tục mở rộng chương trình này tại Lào, Myanmar, Thái Lan trong năm 2012; năm 2013 tiếp tục phát triển chương trình này tại Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore.

Số lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam ngày càng gia tăng, năm 2011 đạt khoảng 500.000 người. Hàn Quốc cũng là quốc gia đứng thứ 2 về lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam.

Chương trình đào tạo tiếng Hàn sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của thị trường du lịch Việt Nam, đặc biệt là chất lượng phục vụ bằng tiếng Hàn của nhân lực du lịch.

Trung tâm Hàn Quốc-ASEAN là một tổ chức quốc tế được thành lập vào tháng 3/2009 nhằm mở rộng thương mại giữa 10 nước thành viên của ASEAN và Hàn Quốc; tăng cường đầu tư, mở rộng giao lưu văn hóa, du lịch.

Trung tâm này đã thúc đẩy nhiều dự án đa dạng giữa Hàn Quốc và các nước ASEAN, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Hàn Quốc và nhân dân của các quốc gia trong khu vực này./.

Thanh Giang

 

 

Nguồn: : TTXVN