Ấn tượng liên hoan du lịch "Đồ Sơn biển gọi 2012"

Cập nhật:
Lượt xem: 3.544

Liên hoan du lịch Hải Phòng chính thức khai mạc tối 30/4 tại Khu du lịch quốc tế Hòn Dấu, Đồ Sơn, với chương trình biểu diễn nghệ thuật ấn tượng và độc đáo mang tên “Đồ Sơn biển gọi - 2012,” như một lời chào, một lời mời thân thiện, nồng hậu của Đồ Sơn gửi đến du khách.

Tiếp sau đó, sẽ là chuỗi các sự kiện văn hoá, thể thao: giải Golf du lịch biển Hải Phòng - Đồ Sơn 2012; giải quần vợt du lịch Đồ Sơn mở rộng; đua thuyền rồng trên biển, biểu diễn dù bay; đua xe đạp; thi câu cá biển; khánh thành bến du lịch Nam Đồ Sơn, mở tuyến tàu cao tốc Đồ Sơn-Cát Bà-Hạ Long.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Đồ Sơn, Hoàng Đình Bình cho biết mùa du lịch 2012, Đồ Sơn đang khắc phục những nhược điểm cố hữu, xây dựng môi trường du lịch hấp dẫn, an toàn; kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Đồ Sơn bằng những chính sách, cơ chế hấp dẫn, thông thoáng… Những nỗ lực này sẽ là tiền đề quan trọng để ngành du lịch Đồ Sơn cũng như thành phố cải thiện hình ảnh, nâng tầm thương hiệu “Du lịch Hải Phòng”, hướng tới chuẩn bị tốt cho năm du lịch quốc gia được tổ chức tại đây vào năm 2013.

Nằm cách trung tâm Hải Phòng 22km về phía Đông, Đồ Sơn trở thành điểm đến du lịch lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước. Không chỉ được đắm mình trong làn nước biển khơi, du khách còn có thể đến thăm đồi Vung - nơi có biệt thự Bảo Đại và khách sạn Vạn Hoa, một công trình kiến trúc nổi bật, độc đáo có một không hai. Dưới chân đồi là thung lũng xanh, có bến tàu không số, nơi xuất phát của đường Hồ Chí Minh trên biển. Thêm nữa, Khu du lịch quốc tế Hòn Dấu, nơi có bể bơi tạo sóng nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á và một dịch vụ hoàn hảo, du khách cảm giác như đang sống trong không gian cao nguyên Đà Lạt ./.

Đoàn Minh Huệ

 

 

Nguồn: : TTXVN