Hà Nội đã sẵn sàng cho Hội chợ VITM 2013!

Cập nhật:
Lượt xem: 2.006

Cùng với Hiệp hội Du lịch Việt Nam, TCDL, lần đầu tiên TP Hà Nội tham gia tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - Hà Nội 2013 (VITM Hà Nội 2013). Đây là vinh dự, trách nhiệm của Du lịch Thủ đô.  

Trao đổi với Du lịch trước ngày khai mạc, ông Mai Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội (ảnh) cho biết: Với vai trò là chủ nhà, Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện để hội chợ diễn ra thuận lợi, an toàn, đạt được hiệu quả cao nhất. TP Hà Nội đã tổ chức các cuộc họp với Công an TP Hà Nội, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy xây dựng các phương án phòng chống cháy nổ, đảm bảo an ninh, trật tự trong toàn bộ khu vực diễn ra hội chợ.

Đồng thời, Hà Nội cũng tham gia tích cực công tác tổ chức các gian hàng, gian chính của Hà Nội có 135m2, một gian của Hội đồng xúc tiến Du lịch châu Á rộng 72m2 cũng do TP Hà Nội chịu trách nhiệm đảm nhận.

Bên cạnh đó, Hà Nội còn chịu trách nhiệm đăng cai hội thảo với chủ đề khai thác giá trị các di sản để phát triển Du lịch Thủ đô Hà Nội, vì đây là một trong những thế mạnh của Hà Nội.

Ngoài ra, Hà Nội còn tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật phục vụ lễ khai mạc, bế mạc, trong thời gian hội chợ diễn ra trong sân khấu chung của các gian hàng. Hà Nội còn tham gia tích cực giới thiệu khách mời, vận động các doanh nghiệp tham gia các gian hàng, vận động Sở VHTTDL các địa phương cùng tham gia vào các gian hàng cũng như tham gia vào các hoạt động của hội chợ.

Đối với nước ngoài, Hà Nội mời các TP thành viên, Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á tham dự; mời các nước trong đó có vùng In-đơ Phrăng gồm 7 tỉnh, TP của Pháp để tham gia các gian hàng hội chợ; phối hợp với các chuyên gia Pháp, triển khai xây dựng tuyến du lịch kết nối các làng nghề thủ công truyền thống được khai trương, tổ chức: làng gốm Bát Tràng, mỹ nghệ Vân Hà, thêu Quất Động, mây tre đan Phú Vinh, khảm trai Chuyên Mỹ, sơn mài Hạ Thái… để giới thiệu cho các Công ty Du lịch Pháp khảo sát.

Cùng với các tour hiện có, Hà Nội đã nghiên cứu, xây dựng tour kết nối 3 di sản: làng cổ Đông Ngạc - Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Hoàng Thành Thăng Long. Ngoài tuyến tham quan này, Hà Nội còn tổ chức cho khách đi tham quan các địa danh du lịch nổi tiếng, đây là cơ hội để quảng bá điểm đến hấp dẫn của Thủ đô đối với khách mời và du khách quốc tế.

Ông Mai Tiến Dũng nhấn mạnh: Hà Nội sẽ cùng với các ban, ngành, trực tiếp là Hiệp hội Du lịch Việt Nam, TCDL tổ chức thành công VITM Ha Noi 2013, tạo dấu ấn đối với khách mời và du khách quốc tế tới tham gia hội chợ.

Ngày khai mạc Hội chợ VITM 2013 đang đến gần, sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi được diễn ra cùng với hội chợ, BTC đang rà soát lại lần cuối về công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, bãi trông giữ xe, nhà vệ sinh công cộng, công tác an ninh, trật tự, công tác phòng cháy chữa… để hội chợ diễn ra thành công, tạo nên dấu ấn đẹp về sự kiện du lịch lớn cũng như về Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến đối với du khách gần xa.

Bài và ảnh: Tuấn Hải

 

Nguồn: : Báo Du lịch