Thừa Thiên-Huế: Khách du lịch đến từ Australia tăng đột biến

Cập nhật:
Lượt xem: 1.954

Trong 5 tháng đầu năm nay, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đón 1,04 triệu lượt khách du lịch; trong đó có 413.000 lượt khách quốc tế, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2013.

Du khách nước ngoài tham quan Ngọ Môn-Đại Nội, Huế

Doanh thu từ du lịch trong dịp này đạt 1.525 tỷ đồng, tăng 21,8%.

Về thị trường khách quốc tế đến Thừa Thiên-Huế trong 5 tháng qua, dẫn đầu là Australia với lượng khách tăng đột biến, chiếm 16,13%; tiếp đến là khách đến từ Thái Lan chiếm 11,57%; Mỹ là 9,02%; Đức 7,33%; Pháp 7,28%; Nhật 4,74%.

Đặc biệt, khách du lịch Hàn Quốc đã xếp vào 7 thị trường hàng đầu có khách du lịch đến Huế chiếm 7,29%, tăng hơn 3,22% so với cùng kỳ năm trước. Khách du lịch bằng tàu biển đến Huế với 26 chuyến tàu cập cảng, tổng cộng hơn 22.944 lượt khách, chủ yếu là khách đến từ Hong Kong, Italy, Tây Ban Nha, Anh, Mỹ, Canada, Australia.

Trong 6 tháng cuối năm nay, tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá du lịch; gắn các hoạt động quảng bá, tuyên truyền phát triển du lịch với quảng bá xây dựng Thừa Thiên-Huế xứng tầm trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc.

Tỉnh sẽ khai thác có hiệu quả du lịch sinh thái và du lịch biển trong mùa Hè này. Sau hành trình tham quan các di tích Huế, du khách có thể đến với tuor du lịch trải nghiệm phá Tam Giang; đặc biệt, du khách được tham quan quy trình chế biến và thưởng thức văn hóa ẩm thực với các món ăn đậm đà phong vị Huế như bánh bèo, nậm, lọc, các món chè Huế.

 

Các địa điểm du lịch tâm linh hiện nay ở Huế như: Thiền viện Trúc Lâm, Trung tâm Văn hóa Huyền Trân, các chùa, tour du lịch sinh thái tham quan cầu ngói Thanh Toàn, nhà vườn Huế, làng cổ Phước Tích, vùng phá Tam Giang... lúc nào cũng đông khách.

Đặc biệt, đang vào hè nên du lịch biển Lăng Cô và Thuận An đang là những điểm đến đều hấp dẫn và thu hút khách du lịch, có thời điểm các nhà nghỉ ở đây công suất sử dụng buồng phòng đạt 100%.

Bên cạnh đó, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng tích cực tổ chức thêm nhiều hoạt động thiết thực như : các tuần lễ kích cầu, thực hiện miễn giảm cho nhiều đối tượng du khách khác nhau, bổ sung, tăng cường các hoạt động biểu diễn, trưng bày tại các di tích, tái hiện và tiến đến tổ chức định kỳ hoạt động biểu diễn về đêm tại Duyệt Thị Đường, vườn Cơ Hạ, Phủ Nội Vụ để thu hút khách du lịch... nên dự báo, thời gian tới du khách tìm đến Thừa Thiên-Huế sẽ còn gia tăng./.

Quốc Việt

 

Nguồn: : TTXVN/Vietnam+