Liên hệ | Sơ đồ web | Liên kết |
Thứ bẩy, 23/06/2018 13:25:51
 
Hà Nội: 130 cây hoa anh đào được trồng tại Công viên Hòa Bình
Cập nhật: Thứ hai, 20/03/2017 14:41:12
Lượt xem: 326
Sáng 18/3, tại công viên Hoà Bình, Tập đoàn AEON Nhật Bản và UBND TP Hà Nội đã tổ chức trồng 130 cây anh đào thuộc giống cây lâu đời từ tỉnh Fukuoka, mở đầu thực hiện kế hoạch trồng 3.000 cây anh đào trong chương trình trồng 1 triệu cây xanh của TP Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu trồng cây hoa anh đào ở công viên Hoà BìnhDự buổi lễ có Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân; ngài Jun Yanagi, đại diện lâm thời Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; Chủ tịch danh dự Tập đoàn AEON (Nhật Bản) Takuya Okada; Chủ tịch Tập đoàn AEON - ông Motoya Okada và hơn 100 tình nguyện viên, là học sinh, sinh viên của 2 nước Việt Nam và Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Takuya Okada, Chủ tịch Quỹ Môi trường AEON chia sẻ: Năm 2016, UBND TP Hà Nội có thông báo sẽ tổ chức “Dự án trồng một triệu cây xanh” để nâng cao chất lượng môi trường sống phục vụ nhân dân. Với mong muốn tạo thêm nhiều không gian xanh cũng như tạo ra khu cảnh quan đẹp để người dân và du khách ngắm hoa Anh đào, Quỹ Môi trường AEON đã quyết định cùng thành phố trồng 3.000 cây hoa Anh đào tại công viên Hoà Bình. Đây là các cây giống của dòng cây hoa Anh đào lâu đời ở Nhật Bản, được chuyển từ tỉnh Fukuoka. Số cây này đã được trồng thử nghiệm và thuần hoá ở tỉnh Điện Biên để phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu trước khi được đưa về trồng tại Công viên Hòa Bình. Như vậy, trong 6 năm, từ 2010 - 2016 có mặt tại Việt Nam, AEON đã trồng 90.000 cây anh đào, trong đó, trồng 75.000 cây tại Lăng Cô (tỉnh Thừa Thiên Huế) và 15.000 cây tại Ba Vì, Thành phố Hà Nội. 

Đây là hoạt động tiếp nối thành công của Chương trình hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào tại Thành phố Hà Nội năm 2017, đặc biệt là sau sự kiện ký kết bản ghi nhớ giữa đại diện Thành phố Hà Nội và đại diện Tập đoàn AEON về việc tiếp tục phát triển, đầu tư trung tâm thương mại tại phường Dương Nội, quận Hà Đông với tổng vốn đầu tư dự kiến 200 triệu đô la Mỹ trong khuôn khổ buổi “Tọa đàm, trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản” diễn ra vào ngày 10/3 vừa qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cảm ơn Tập đoàn AEON, Quỹ môi trường AEON đã trao tặng các cây hoa anh đào cho Thành phố Hà Nội. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: ngoài việc tham gia kinh doanh dịch vụ bán lẻ ở Hà Nội, Tập đoàn AEON đã và đang thực hiện hiệu quả cam kết bảo vệ môi trường cũng như đồng hành với chương trình trồng 1 triệu cây xanh của Thành phố. Tin tưởng chương trình sẽ thành công, Chủ tịch UBND TP khẳng định: Màu xanh của 15.000 cây xanh đã được Quỹ môi trường AEON trồng ở Vườn Quốc gia Ba Vì và sắc hoa anh đào ở Công viên Hoà Bình là minh chứng cho những cam kết của Tập đoàn AEON, là hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường, qua đó, góp thêm dấu ấn tô điểm cho mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam - Nhật Bản nói chung và sự hợp tác chặt chẽ giữa thành phố Hà Nội và Tập đoàn AEON nói riêng”.

Thu Uyên

Nguồn: hanoi.gov.vn
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Giấy phép số: 44/GP-TTĐT cấp ngày 06/05/2015
Online: 135
Số lượt truy cập trong tháng: 709901
Số lượt truy cập trong năm: 6556308