Liên hệ | Sơ đồ web | Liên kết |
Thứ sáu, 20/07/2018 08:22:22
 
Đúng dịp 2/9 đưa Điểm dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch tại Đông Triều vào hoạt động
Cập nhật: Thứ sáu, 11/08/2017 08:54:02
Lượt xem: 1258
Ngày 10/8, tại TX Đông Triều, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh được đầu tư bằng nguồn xã hội hóa, tại xã Bình Dương, TX Đông Triều.

Phối cảnh tổng thể Khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh

Khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh quy hoạch xây dựng trên tổng diện tích rộng gần 14ha, do Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà làm chủ đầu tư, tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ GPMB và các nguồn vồn hỗ trợ khác. Công trình được kiến trúc sư nổi tiếng Salvador (người đã thiết kế nhiều công trình ấn tượng của tỉnh như Bảo tàng - Thư viện, Cung quy hoạch và hội chợ triển lãm tỉnh...) thiết kế.

Công trình gồm 2 phân khu chức năng được kết nối với nhau thông qua cụm biểu tượng số 1. Trong đó, điểm dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm được thiết kế hiện đại, là quần thể thống nhất các công trình dịch vụ, dừng chân sang trọng, tiện ích. Khu dịch vụ nghỉ dưỡng lại là các công trình nằm trong hình thái cảnh quan thung lũng được bố trí sân đa chức năng, nhà dịch vụ thương mại trung tâm gắn kết chặt chẽ với giao thông tiếp cận và bãi đậu xe hệ thống bể bơi hiện đại…

Trước đó, tháng 4/2017 cụm biểu tượng số 1 nằm giữa 2 phân khu, cắt ngang qua Quốc lộ 18 thiết kế ấn tượng với 8 trụ thép có độ cao 38-43m, chiều rộng chân trụ từ 50-60m, tạo dáng núi trùng điệp đã hoàn thành và thông xe, phục vụ nhu cầu đi lại dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 của nhân dân và du khách. Dự kiến, đến tháng 9/2017 sẽ tiếp tục hoàn thành, đưa Điểm dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm vào hoạt động, tháng 5/2018 hoàn thành Khu dịch vụ nghỉ dưỡng và tổng thể dự án.

Tại buổi kiểm tra, chủ đầu tư dự án đã báo cáo khái quát kế hoạch, tiến độ thực hiện đến thời điểm này. Đồng thời, đề xuất tỉnh hỗ trợ hệ thống ánh sáng trang trí, điều chỉnh thiết kế Quốc lộ 18 đoạn qua cụm biểu tượng từ 4 làn xe hiện tại lên 6 làn xe, đáp ứng nhu cầu dừng xe, tham quan cụm biểu tượng của du khách mỗi dịp đi qua.

Sau khi nghe ý kiến của chủ đầu tư, TX Đông Triều và các ngành chức năng, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những cố gắng của Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà và sự hỗ trợ của các đơn vị trong việc tích tập trung triển khai dự án.

Đồng chí nhấn mạnh: Đây là công trình văn hóa ấn tượng, đặc biệt, khác biệt, thể hiện kiến trúc hiện đại, đồng thời phản ánh được truyền thống văn hóa, lịch sử, vùng đất Quảng Ninh. Vì thế, chủ đầu tư tiếp tục phát huy kết quả đạt được thời gian qua, chủ động huy động các nguồn lực để tiếp tục thực hiện dự án. Để đảm bảo tiến độ công trình, chủ đầu tư cần tập trung, tăng cường thêm nhân lực, tăng thời gian thi công, ưu tiên vấn đề bảo vệ môi trường xung quanh dự án, ưu tiên lựa chọn cây xanh phù hợp để trồng, quyết tâm hoàn thành và đưa vào khai thác Điểm dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm đúng dịp 2/9/2017, gắn liền với ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước. Các sở, ngành cũng như TX Đông Triều phối hợp với Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về các thủ tục trong huy động nguồn vốn để đảm bảo dự án được thực hiện theo đúng quy trình, chất lượng cũng như tiến độ đề ra.

Đối với các đề xuất, tỉnh sẽ xem xét đề nghị Tập đoàn Sun Group hỗ trợ hệ thống ánh sáng trang trí tại cụm biểu tượng như đã từng trang trí tại cầu Bãi Cháy; tỉnh sẽ làm việc với chủ đầu tư dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Bắc Ninh – Uông Bí điều chỉnh tuyến đường qua cụm biểu tượng cho phù hợp với kết nối.

Cũng trong ngày, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm Nhà máy sản xuất gạch từ nguyên liệu phế thải, xỉ thải và xít thải của Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà được đưa vào khai thác bắt đầu từ ngày 10/8.

Theo đánh giá của chủ đầu tư, đây là nhà máy gạch hiện đại nhất đến thời điểm này trên địa bàn Quảng Ninh. Nhà máy có công suất thiết kế 100 triệu viên gạch/năm, sử dụng nguyên vật liệu là phế thải xây dựng, xỉ thải và xít thải, được vận hành đồng bộ, đảm bảo tiết kiệm nguyên liệu, nhân công và an toàn cho môi trường.

Đỗ Phương

Nguồn: baoquangninh.com.vn
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Giấy phép số: 44/GP-TTĐT cấp ngày 06/05/2015
Online: 127
Số lượt truy cập trong tháng: 659042
Số lượt truy cập trong năm: 7436474