Nhiều tiềm năng hợp tác giữa TP. Hồ Chí Minh với địa phương Nhật Bản

Cập nhật:
Lượt xem: 619

Ngày 25/1, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến đã tiếp ông Kawabata Akiyoshi, Phó Thống đốc tỉnh Miyagi (Nhật Bản) cùng đoàn công tác đang có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Trần Vĩnh Tuyến cho rằng trên cơ sở quan hệ hai nước Việt Nam - Nhật Bản ngày càng tốt đẹp, hai địa phương có nhiều nét tương đồng. 

Thành phố Hồ Chí Minh hiện là điểm đến thân thiện của du khách quốc tế, trong khi đó, tỉnh Miyagi thuộc vùng Đông Bắc của Nhật Bản có khí hậu mát mẻ, phong cảnh đẹp, là điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai địa phương đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch. 

Ông Trần Vĩnh Tuyến hy vọng hai bên sớm có kế hoạch hợp tác đầu tư sâu rộng, nhất là trong lĩnh vực du lịch. 

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao nỗ lực hợp tác của tỉnh Miyagi trên lĩnh vực thương mại, giáo dục; mong muốn phát triển hợp tác sâu hơn nữa đối với giáo dục phổ thông trung học và đại học. 

Thành phố Hồ Chí Minh cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Nhật Bản, trong đó có nhà đầu tư của tỉnh Miyagi đến tìm hiểu, đầu tư. 

Phó Thống đốc tỉnh Miyagi Kawabata Akiyoshi cảm ơn người dân Việt Nam cũng như Thành phố Hồ Chí Minh đã quan tâm các hoạt động thương mại của doanh nghiệp tỉnh Miyagi, thể hiện cụ thể ở doanh số bán các sản phẩm hải sản của doanh nghiệp tỉnh Miyagi trên hệ thống siêu thị Aeon Mall tại Việt Nam ngày càng tăng. 

Việc mở chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến tỉnh Miyagi cũng sẽ là cầu nối vững chắc cho việc giao lưu, hợp tác đầu tư mạnh mẽ giữa tỉnh Miyagi và Thành phố Hồ Chí Minh. 

Theo ông Kawabata Akiyoshi, trong xu thế giao lưu thương mại giữa hai nước ngày càng diễn ra mạnh mẽ, nhiều doanh nghiệp tỉnh Miyagi đã và đang lên kế hoạch để đến với thị trường Việt Nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, nhằm tìm cơ hội hợp tác. 

Nhiều doanh nghiệp ở Miyagi đã hợp tác, liên kết đào tạo sinh viên Việt Nam để chuẩn bị cho việc đầu tư kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh./. 

Nguồn: : TTXVN