Du lịch Huế cần nắm bắt cơ hội để phát triển

Cập nhật:
Lượt xem: 842

Sáng 25/1, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến tham dự và phát biểu chỉ đạo có ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao thừa ủy quyền Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, bằng chứng là trong năm 2017, du lịch – dịch vụ chiếm đến 57% GDP của tỉnh.

Kết thúc năm 2017, du lịch vẫn còn một số hạn chế như: chi tiêu của khách còn thấp; thời gian lưu trú ngắn; tính chuyên nghiệp chưa cao; dù có thêm một số sản phẩm, nhưng chưa thực sự phong phú; quảng bá có chuyển biến nhưng chưa đạt hiệu quả tối đa; sân bay, hạ tầng chưa tốt....

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trên cơ sở nhận diện đúng những hạn chế đó, trong năm 2018 và những năm tiếp theo, ngành du lịch phải tập trung khắc phục, có những giải pháp hiệu quả cộng với sự vào cuộc của các ngành, doanh nghiệp và chính lãnh đạo tỉnh cũng sẽ sâu sát trong công tác chỉ đạo, điều hành.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, đầu năm 2018, đoàn công tác Trung ương do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu có chuyến làm việc với Huế. Nhiều chủ trương để phát triển du lịch đã được Thủ tướng đồng ý, như điều chỉnh tăng vốn ở Laguna, mở rộng sân bay Phú Bài, thêm 2 sân golf mới… cùng với việc nâng cấp, mở rộng giao thông, cơ sở hạ tầng, tăng cường cải cách hành chính, rút ngắn các thủ tục… du lịch Huế cần nắm bắt những cơ hội này để phát triển.

Trước đó, theo báo cáo tại hội nghị của Sở Du lịch, khách du lịch đến Huế năm 2017 đạt 3,8 triệu lượt, tăng 16,6 % so với cùng kỳ; trong đó, khách quốc tế đạt 1,5 triệu lượt tăng 42,5%. Doanh thu du lịch ước đạt khoảng 3.520 tỷ đồng, tăng gần 10% so với năm 2016. Doanh thu xã hội từ du lịch ước đạt gần 8.800 tỷ.

Trong năm 2018, du lịch  Huế phấn đấu đón khoảng 4 – 4,2 triệu lượt khách, tăng khoảng 10 - 12% so với năm 2017. Doanh thu du lịch dự kiến tăng 15-16% so với cùng kỳ năm 2017, đạt khoảng 4.000 - 4.200 tỷ đồng.

Cũng tại hội nghị, Sở Du lịch ra mắt Cổng thông tin Du lịch ở hai tên miền: huetourism.gov.vn và visithue.vn. Cả hai địa chỉ có giao diện và tính năng như nhau, với 3 ngôn ngữ chính: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Nhật. Cổng thông tin có đầy đủ thông tin chính thống về Huế, như: các điểm, tour tuyến, lưu trú…

Nguồn: : Báo Thừa Thiên Huế