Thứ hai, 22/07/2019 21:28:05
Đồng Tháp có Làng Bích họa Australia – Việt Nam
Cập nhật: Thứ hai, 29/01/2018 08:35:12
Lượt xem: 456
Sáng 26/1, Thành phố Cao Lãnh và Chính phủ Australia chính thức ra mắt "Làng bích họa Australia - Việt Nam" tại phường Tân Tích, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Hàng trăm bức tranh sắc màu khác nhau đã được thổi hồn bởi các nghệ sĩ đến từ Úc và các sinh viên tình nguyện của Đại học Đồng Tháp. Những bức tường của các ngôi nhà phường Tân Tích đã trở thành những tác phẩm rực rỡ màu sắc với những hình ảnh quen thuộc của làng quê Việt Nam.

Làng Bích họa Australia - Việt Nam hy vọng sẽ mang lại sức sống mới cho khu phố Tân Tích khi vẫn bảo tồn được nét quyến rũ của cộng đồng địa phương đầy gắn kết. Từ đó, góp phần thu hút nhiều du khách từ khắp các tỉnh thành, các vùng miền của đất nước và từ khắp nơi trên thế giới.

"Chính phủ Australia rất tự hào khi tham gia hỗ trợ dự án nghệ thuật cộng đồng đầu tiên ở đồng bằng sông Cửu Long.” – nhận định của bà Rebecca Bryant, Phó Đại sứ quán Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tại Lễ khánh thành.

"Làng bích họa Australia - Việt Nam” phần nào đã tạo thêm sức sống, sắc màu cho các bức tường xung quanh ngôi làng, chúng tôi hy vọng điều này sẽ thu hút thêm nhiều khách đến với nơi này. Cùng với cầu Cao Lãnh sẽ khánh thành vào nửa đầu năm 2018, đây sẽ là biểu tượng mới của tình hữu nghị giữa Australia và Việt Nam".

Ông Bradley Kickett, một nghệ sĩ Australia tham gia dự án cho biết: "Dự án nghệ thuật này là cơ hội cho những thanh niên tại địa phương cùng đóng góp tích cực cho cộng đồng, cũng như là cơ hội cho các nghệ sỹ Australia và Việt Nam thể hiện sự sáng tạo của mình.”./.

Nguồn: Báo Tổ quốc
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Giấy phép số: 44/GP-TTĐT cấp ngày 06/05/2015
Online: 105
Số lượt truy cập trong tháng: 576.667
Số lượt truy cập trong năm: 6.084.577