Thứ tư, 22/05/2019 05:55:24
Chuẩn bị sẵn sàng đón dòng khách du lịch Hồi giáo
Cập nhật: Thứ ba, 15/05/2018 09:13:35
Lượt xem: 555
Trường Đại học Thủ Dầu Một, Bình Dương phối hợp với Trường Đại học Khoa học Malaysia tổ chức hội thảo với chủ đề: “Du lịch quốc tế: con đường kết nối văn hóa giữa các tỉnh, thành và cộng đồng của Việt Nam và Malaysia”.  

 Khách Hồi giáo trải nghiệm tour du lịch sông nước miền Tây 

Một vấn đề được đông đảo đại biểu quan tâm là hiện nay khách Malaysia đang xem Việt Nam là điểm đến hấp dẫn, bằng chứng là nhiều năm qua lượng khách Hồi giáo đến nước ta mỗi năm đều tăng trưởng đáng kể. Tuy nhiên ngoài những trung tâm du lịch lớn (như TP.HCM) thì nhiều tỉnh, thành khác tại nước ta rất thiếu cơ sở vật chất (như nơi cầu nguyện cho người Hồi giáo, bếp ăn với các dụng cụ chuyên chế biến thức ăn đáp ứng theo các điều lệ nghiêm ngặt của đạo luật Hồi giáo) nên khách Hồi giáo Malaysia và nhiều nước Đông Nam Á khác đến nước ta chưa thể bùng nổ.

Các hướng dẫn viên chuyên dẫn các đoàn khách du lịch Hồi giáo cho biết, ngoài TP.HCM, Tiền Giang, Bến Tre thì hiện nay nhiều tỉnh thành khác như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu… cũng được rất nhiều khách Hồi giáo quan tâm. Thế nhưng muốn có khách thì sản phẩm du lịch phải tốt, các địa phương đi sau nên học hỏi mô hình tiếp đón khách du lịch Hồi giáo của các tỉnh đi trước để làm theo, đồng thời lồng ghép bản sắc riêng của địa phương để tạo nét độc đáo.

Nguồn: Báo Văn hóa
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Giấy phép số: 44/GP-TTĐT cấp ngày 06/05/2015
Online: 75
Số lượt truy cập trong tháng: 630.812
Số lượt truy cập trong năm: 4.486.264