Thứ tư, 22/05/2019 06:03:59
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn tiếp đoàn Nghị sĩ tỉnh Fukuoka Nhật Bản
Cập nhật: Thứ hai, 28/05/2018 17:04:52
Lượt xem: 579
(TITC) – Sáng ngày 28/5/2018, tại trụ sở Tổng cục Du lịch, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Nghị sĩ tỉnh Fukuoka Nhật Bản do ông Toshio Yoshimura – Chủ tịch Đảng Dân tiến tỉnh Fukuoka làm trưởng đoàn.

Toàn cảnh buổi tiếp

Ông Toshio Yoshimura cho biết, năm 2009, TP. Hà Nội và tỉnh Fukuako đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy các chương trình giao lưu văn hóa, xã hội giữa hai bên. Để đánh dấu sự kiện này, Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Fukuoka đã được thành lập. Sau khi lãnh sự quán thành lập, số lượng người Việt Nam sang học tập và làm việc tại Fukuoka ngày càng tăng, tính đến tháng 6/2017, có 10.273 người, trong đó chủ yếu là du học sinh. Đồng thời, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước cũng tăng lên đáng kể.

Hiện nay, đã có đường bay thẳng kết nối Fukuoka với TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, rất thuận lợi để di chuyển.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn tặng quà kỷ niệm Nghị sĩ Toshio Yoshimura

Đặc biệt, giữa hai bên có các chương trình giao lưu văn hóa, trong đó có chương trình khóa học trao đổi học sinh cấp 3 trong thời gian nhất định từ Fukuoka đến Hà Nội và ngược lại. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các em học sinh.

Trong thời gian tới, tỉnh Fukuoka hi vọng sẽ có thêm các chuyến bay để các chương trình trao đổi học sinh giữa hai bên được thuận tiện hơn, đồng thời tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa tại mỗi địa phương.

Chào mừng đoàn nghị sĩ Fukuoka đến Việt Nam, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn cho biết quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam – Nhật Bản nói chung và Hà Nội – Fukuoka nói riêng ngày càng phát triển tốt đẹp. Trong nhiều năm, thị trường khách Nhật Bản luôn nằm trong top 3 thị trường khách đến Việt Nam. Người dân Nhật Bản luôn được người dân Việt Nam yêu mến bởi lối sống văn hóa và rất có trách nhiệm. Đất nước Nhật Bản cũng là địa điểm du lịch lý tưởng của du khách Việt.

Tổng cục trưởng nhấn mạnh, Việt Nam và Nhật Bản có nhiều yếu tố thuận lợi tăng cường hợp tác. Để lượng khách trao đổi giữa hai bên ngày càng tăng, phía Nhật Bản nên đơn giản hóa các thủ tục visa cho khách Việt Nam; lựa chọn ra những doanh nghiệp lữ hành hàng đầu để khi khách du lịch Việt đi du lịch Nhật thông qua các doanh nghiệp này sẽ được thuận lợi.

Trong thời gian tới, hai bên nên phối hợp làm việc với các hãng hàng không Việt Nam để mở thêm đường bay kết nối trực tiếp Fukuoka – Đà Nẵng.

Đồng thời, hai bên cần đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá như tổ chức chương trình giới thiệu du lịch, mời các đoàn famtrip, presstrip đến khảo sát các địa điểm du lịch của hai địa phương.

Tổng cục trưởng cũng cho biết, trong tháng 9 tới, Tổng cục Du lịch Việt Nam sẽ tổ chức chương trình roadshow giới thiệu du lịch Việt Nam tại Fukuoka. Tổng cục trưởng mong muốn Fukuoka sẽ hỗ trợ Tổng cục Du lịch Việt Nam để chương trình được tổ chức thành công, thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp lữ hành và báo chí của Nhật Bản.

Tin, ảnh: Thu Thủy

Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Giấy phép số: 44/GP-TTĐT cấp ngày 06/05/2015
Online: 82
Số lượt truy cập trong tháng: 630.947
Số lượt truy cập trong năm: 4.486.399