Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
VTC10 - Sự phát triển của Du lịch có trách nhiệm tại Việt Nam

Cần Thơ được xem là một trung tâm Du lịch tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Việc phát triển Du lịch có trách nhiệm tại khu vực này có ý nghĩa như thế nào? Bà Mary McKeon, Trưởng nhóm Tư vấn của Dự án EU-ESRT đã có cuộc trao đổi với phóng viên kênh VTC10 trong chương trình Việt Nam - Góc nhìn của bạn.

TITC - Tọa đàm về Phát triển nguồn nhân lực du lịch tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 1/7/2016, tại TP. Cần Thơ diễn ra tọa đàm về Phát triển nguồn nhân lực du lịch tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình khảo sát điển hình tốt về du lịch có trách nhiệm của đoàn báo chí tại Cần Thơ và An Giang (từ ngày 29/6 – 1/7/2016) do Dự án EU-ESRT tổ chức.

Đẩy mạnh mô hình du lịch cộng đồng tại Cần Thơ, An Giang

Du lịch cộng đồng là một trong những mô hình đang được các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long chú trọng đầu tư nhằm xây dựng những sản phẩm du lịch phong phú, hấp dẫn, lôi cuốn du khách, đặc biệt là khách quốc tế. Bắt nhịp với xu hướng phát triển này, nhiều hộ gia đình tại TP. Cần Thơ và tỉnh An Giang đã mạnh dạn chuyển đổi mô hình thuần nông sang làm du lịch cộng đồng nhằm nâng cao đời sống, góp phần phát triển du lịch địa phương.

Truyền hình Quốc hội - Vực dậy Du lịch miền Trung

Vừa qua, du lịch miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề từ các sự cố liên quan đến môi trường biển khi vừa bắt đầu mùa du lịch cao điểm trong năm. Tình trạng vắng khách vẫn chưa có xu hướng phục hồi. Làm thế nào để vực dậy Du lịch miền Trung trong giai đoạn khó khăn này cũng như hướng tới phát triển du lịch một cách bền vững hơn? Ông Hoàng Nhân Chính, chuyên gia của Dự án EU-ESRT đã có những trao đổi trong chương trình Câu chuyện hôm nay của Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

VTV4 - Phát triển Du lịch có trách nhiệm tại Việt Nam

Bà Mary McKeon đã có những trao đổi xung quanh vấn đề phát triển Du lịch Du lịch có trách nhiệm tại Việt Nam với kênh VTV4 của Đài truyền hình Việt Nam, trong bối cảnh ngành Du lịch đang có những chuyển biến mạnh mẽ, nhưng kèm theo đó là những nguy cơ tiềm ẩn, gây tổn hại đến môi trường cũng như cộng đồng địa phương.

VTC10 - Phát triển Du lịch vùng Tây Bắc

Thiên nhiên tươi đẹp cùng sự đa dạng văn hóa đã làm nên sức hấp dẫn của khu vực Tây Bắc Việt Nam. Tuy nhiên ngành Du lịch nơi đây vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng. Bà Mary McKeon, Trưởng nhóm Tư vấn Dự án EU-ESRT đã có những trao đổi với phóng viên của kênh VTC10 trong chương trình "Việt Nam - Góc nhìn của bạn" về vấn đề này.

Quản lý điểm đến du lịch: Cần thay đổi ngay từ địa phương

Tổ chức quản lý điểm đến là chuyện còn mới mẻ của du lịch Việt Nam. Với sự hỗ trợ của Dự án EU-ESRT, nhiều địa phương đã có biến chuyển rất mạnh từ nhận thức đến hành động. Nhưng để nhân rộng vẫn không đơn giản.

Không thể bỏ ngỏ việc quản lý điểm đến du lịch

Là ngành kinh tế tổng hợp để phát triển, du lịch cần sự tham gia của rất nhiều ngành cung cấp dịch vụ cũng như các bộ, ngành. Tuy nhiên, nếu nói điều gì sẽ mang ý nghĩa quyết định năng lực cạnh tranh cũng như sự hấp dẫn của sản phẩm du lịch thì phải là quản lý điểm đến.

Trang:  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch