Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Hội thảo quy hoạch du lịch vùng Bắc Trung bộ

 
Tiếp theo Hội thảo về quy hoạch du lịch vùng Đồng bằng sông Hồng tổ chức ngày 24/10/2012 tại thành phố Nam Định, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch với sự hỗ trợ của Dự án EU đã tổ chức Hội thảo quy hoạch du lịch vùng Bắc Trung bộ tại thành phố Vinh (Nghệ An) ngày 26/10/2012.

Tham dự hội thảo chuyên môn này, cùng với lãnh đạo và các cán bộ quy hoạch của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch còn có lãnh đạo và cán bộ phụ trách quy hoạch của các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của 6 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế. Ngoài ra, còn có sự tham dự của đại diện Hiệp hội du lịch Nghệ An và một số doanh nghiệp du lịch trong khu vực. 

 

Dưới sự chủ trì của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Quốc Hưng, sau phần trình bày dự thảo nội dung quy hoạch vùng Bắc Trung bộ của Nhóm chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch, các đại biểu địa phương đã tham gia đóng góp ý kiến sôi nổi cho nội dung dự thảo.

 

Đại diện của Dự án EU tham dự hội thảo cũng đã có bài phát biểu tập trung vào việc quy hoạch vùng cần đi sâu phát triển sản phẩm đặc thù của vùng và công tác quảng bá xúc tiến cho cả vùng như một điểm đến; sự cần thiết hình thành mối liên kết cấp UBND tỉnh giữa 6 địa phương để làm cơ sở cho một mô hình Ban quản lý điểm đến chung.

 

Bên cạnh đó, đại diện của Dự án EU cũng đề cập đến đối thoại và đối tác công-tư, vai trò của các hiệp hội du lịch địa phương, công tác phát triển nguồn nhân lực và hoạt động đào tạo, nâng cao nhận thức cho các đối tượng khác nhau từ cán bộ quản lý cấp địa phương, lãnh đạo doanh nghiệp đến người lao động trực tiếp và cộng đồng địa phương như những giải pháp quan trọng cần được đưa vào nội dung quy hoạch vùng.

 

Cùng với sự giới thiệu ngắn gọn về Dự án EU, đại diện của Dự án cũng đề nghị các địa phương nên chú trọng hơn nữa đến sự hỗ trợ từ phía các dự án, tổ chức, quỹ khác nhau thông qua quyết tâm chính trị, sự cam kết, đóng góp đối ứng và phối hợp để đảm bảo hiệu quả sử dụng các nguồn hỗ trợ khác nhau".     

 
Tin đưa ngày: 27/10/2012
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch