Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Hội thảo “Thực hiện du lịch có trách nhiệm”

 
Trong khuôn khổ chương trình Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2013, hội thảo “Thực hiện du lịch có trách nhiệm” doTCDL, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (ESRT) phối hợp tổ chức đã diễn ra trong hai ngày 19 và 20/4 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (81 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Với tinh thần chung về “thực hiện du lịch có trách nhiệm”, trong hai ngày, hội thảo được triển khai theo cách thức riêng.

Trong đó, các vấn đề về du lịch có trách nhiệm được chia thành nhiều hội thảo nhỏ, triển khai phân tích, đánh giá, thảo luận một cách tập trung từng vấn đề khác nhau như về vấn đề chính sách và quy hoạch du lịch có trách nhiệm; quản lý tiếp thị điểm đến và công nghệ; Du lịch xanh và diễn đàn trong ngành về những thách thức trong phát triển thị trường khách du lịch...

Phát biểu khai mạc hội thảo, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh: “Hội thảo là một điểm nhấn quan trọng về chính sách và chuyên môn, với kỳ vọng thu hút được sự quan tâm của cả các cơ quan nhà nước và tư nhân, các chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia đào tạo và giảng dạy, doanh nghiệp và tổ chức cá nhân liên quan để thống nhất về mặt hành động và đưa tới nhận thức về hiệu quả của du lịch có tránh nhiệm”

Hội thảo đầu tiên được tổ chức sáng ngày 19/4 là hội thảo “Chính sách và quy hoạch du lịch có trách nhiệm”.

TS.Hà Văn Siêu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển du lịch đã có tham luận đánh giá về triển vọng phát triển du lịch Việt Nam – các xu hướng du lịch trong năm 2013 và những năm tiếp theo. TS Trương Sĩ Vinh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển du lịch ã công bố các kết quả của Quy hoạch Tổng thể Du lịch Việt Nam đến năm 2020 và các Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung bộ và Tây Nguyên. Vấn đề thứ hai trong chương trình hội thảo cùng ngày gắn với “Thực hiện Du lịch có trách nhiệm” là Quản lý tiếp thị điểm đến và công nghệ, trong đó các đại biểu đưa ra những ý kiến sôi nổi về việc quản lý điểm đến trong thời đại kỹ thuật số, e-marketing hiệu quả trong ngành Du lịch và cách thức tiếp thị du lịch qua phương tiện truyền thông đại chúng.

Hai vấn đề được thảo luận trong chương trình hội thảo chiều 19/4 là hội thảo “Du lịch xanh và diễn đàn ngành” về những thách thức trong phát triển thị trường khách du lịch.

Đại diện của Dự án EU, công ty Meetbis, Hiệp hội Khách sạn và Vụ Khách sạn- TCDL đã đề dẫn các tham luận về “Du lịch có trách nhiệm – các trách nhiệm trong kinh doanh khách sạn của bạn”, các giải pháp tiết kiệm năng lượng/ nước, chương trình ESCO, chương trình nhãn Bông sen xanh.

Các đại diện của hãng hàng không VietJet Air, Hiệp hội Khách sạn và Buffalo Tour đã tham gia diễn đàn ngành về những thách thức trong phát triển thị trường khách du lịch.

Hôm nay, 20/4, Hội thảo tiếp tục thảo luận các vấn đề về “Hưởng lợi từ các hoạt động du lịch có trách nhiệm”; “Nâng cao năng lực cho phát triển”; “Tây Bắc ,Việt Nam – nơi giao thoa giữa thiên nhiên và văn hóa”. 

Nguồn: Báo Du lịch
Tin đưa ngày: 20/04/2013
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch