Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Phiên họp Hội đồng Tư vấn Du lịch lần 2

 
Ngày 29/05/2013, phiên họp Hội đồng Tư vấn Du lịch (Tourism Advisory Board – TAB) lần 2 đã được tổ chức tại Hà Nội nhằm thảo luận về Cơ cấu tổ chức và quy chế hoạt động của Hội đồng và Chiến lược tiếp thị du lịch Việt Nam.

Trong phiên họp lần hai, các thành viên Hội đồng đã xác định rõ hơn các nhiệm vụ trọng tâm của mình, trong đó bao gồm việc dự báo, đề xuất định hướng phát triển du lịch trên cơ sở xu hướng phát triển du lịch của thế giới và thực hiện các nguyên tắc của Du lịch có trách nhiệm để đảm bảo tăng trưởng bền vững. Hội đồng cũng giúp xác định các vấn đề cụ thể mà ngành Du lịch đang phải đối mặt thông qua việc khảo sát, đánh giá các hoạt động du lịch, lữ hành, khách sạn, các dịch vụ liên quan khác và đề xuất các giải pháp phù hợp và khả thi.

 

Trước thực tế khó khăn đặt ra cho Du lịch Việt Nam hiện nay, các thành viên Hội đồng đã thảo luận cách tiếp cận phù hợp và có cấu trúc hơn để xúc tiến Việt Nam như một điểm đến, và cách để xây dựng và thực hiện một cách hiệu quả chiến lược tiếp thị du lịch Việt Nam. Đây cũng là chủ đề thảo luận chính tại Hội nghị Xúc tiến du lịch toàn quốc vào ngày 30/5/2013 do Tổng cục Du lịch phối hợp với Dự án EU tổ chức.

 

Phát biểu tại phiên họp, Tổng cục trưởng Tổng cục Du Lịch Nguyễn Văn Tuấn cam kết sẽ làm hết sức mình để hoạt động của Hội đồng tư vấn du lịch được triển khai đạt hiệu quả cao nhất, sẽ nghiêm túc lắng nghe mọi ý kiến đóng góp đối với hoạt động quản lý của Tổng cục Du lịch nhằm tăng cường tính chuyên nghiệp và hiệu quả của công tác quản lý nhà nước về du lịch nói chung và của Tổng cục Du lịch nói riêng.


THÔNG TIN VỀ HỘI ĐỒNG TƯ VẤN DU LỊCH

Hội đồng Tư vấn Du lịch được thành lập vào ngày 27/11/2012, nhằm tăng cường lợi thế cạnh tranh của Việt Nam như một điểm đến du lịch bền vững bằng việc xây dựng và triển khai hợp tác công – tư và đối thoại công - tư. Hội đồng sẽ tận dụng những nguồn lực của khu vực nhà nước và tư nhân, thúc đẩy việc đối thoại và chia sẻ thông tin, kiến thức giữa các doanh nghiệp du lịch với cơ quan quản lý Nhà nước về Du lịch để tạo ra một chiến lược ngành thống nhất và toàn diện.


Hội đồng Tư vấn Du lịch bao gồm hơn 20 cá nhân có ảnh hưởng lớn trong ngành du lịch, bao gồm từ Giám đốc điều hành của các khách sạn, các công ty lữ hành, doanh nghiệp vận tải, chủ tịch của các hiệp hội du lịch, lãnh đạo của một số cơ sở đào tạo, đại diện từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Phòng thương mại Châu Âu, tới cán bộ quản lý cao cấp từ khu vực nhà nước. Hội đồng Tư vấn Du lịch sẽ tư vấn cho Tổng cục Du lịch, góp phần giúp ngành Du lịch Việt Nam vượt qua những thách thức trong quá trình phát triển.
Tin đưa ngày: 29/05/2013
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch