Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Phiên họp ra mắt Hội đồng tư vấn du lịch

 
Trong khuôn khổ của Dự án EU, phiên họp ra mắt của Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) đã được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 27/11/2012.

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Tuấn cho biết Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tổng cục Du lịch đánh giá cao sáng kiến thành lập Hội đồng tư vấn du lịch đồng thời gửi lời cảm ơn Phái đoàn Liên minh châu Âu vì những sự giúp đỡ hết sức to lớn của họ và xem việc thành lập TAB là một hoạt động quan trọng của Dự án EU.

Ông cũng nhấn mạnh rằng quan hệ đối tác công-tư sẽ là một bước đột phá chủ yếu trong việc chuyên nghiệp hóa ngành du lịch Việt Nam như đã nêu trong Chiến lược phát triển Du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Hơn nữa, nó sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh của Việt Nam và đưa Việt Nam trở thành một điểm đến du lịch toàn cầu hấp dẫn.

Ông Bryan Fornari, Phó Trưởng ban Hợp tác và Phát triển, Phái đoàn EU cho biết: "Hội đồng tư vấn sẽ hỗ trợ Bộ VHTTDL và TCDL được hưởng lợi từ các kinh nghiệm chuyên môn thực tế của các đại diện ngành du lịch, tận dụng nguồn tài chính và nhân lực, và đảm bảo khuôn khổ hành chính của chính phủ phù hợp với chiến lược và mục tiêu của ngành du lịch nói chung".

Phiên họp TAB là một cơ hội để đưa các cá nhân chủ chốt từ các lãnh đạo trong khối công-tư của ngành du lịch hợp tác với nhau và để cung cấp một cuộc đối thoại cởi mở và liên tục nhằm thúc đẩy và vận động phát triển thương mại và đầu tư trong ngành du lịch Việt Nam tốt hơn nữa. Các thành viên của TAB rất đa dạng, từ CEO của các khách sạn, các hãng du lịch, các doanh nghiệp vận tải, chủ tịch của các hiệp hội du lịch, lãnh đạo của các tổ chức đào tạo, các đại diện của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp EU tại Việt Nam (EuroCham), đến các quan chức cấp cao từ khu vực công.

Sáng kiến thành lập Hội đồng Tư vấn Du lịch lần đầu được Nhóm công tác du lịch (TWG) đề xuất tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam năm 2009 và cuối cùng đã được TCDL thông qua và do Liên minh châu Âu tài trợ thông qua Dự án EU năm 2010. Các diễn đàn để trao đổi thông tin và kiến ​​thức dưới hình thức Hội đồng Tư vấn Du lịch như vậy đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển của các điểm đến du lịch thành công trên thế giới đồng thời sử dụng hiệu quả các nguồn lực sẵn có.
Tin đưa ngày: 27/11/2012
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch