Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Dự án EU hỗ trợ phát triển du lịch có trách nhiệm tại Vịnh Hạ Long

 
Từ ngày 15 tới 20 tháng 6 năm 2013, Khóa đào tạo cho cán bộ quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đã được Dự án EU tổ chức tại Quảng Ninh, tiếp nối hai khoá đào tạo đã được tiến hành vào tháng 12 năm 2013 và tháng 3 năm 2013.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ kế hoạch hợp tác và hỗ trợ phát triển du lịch có trách nhiệm tại vịnh Hạ Long của Dự án EU với tỉnh Quảng Ninh, nhằm nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ lãnh đạo đang làm công tác quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh.

Qua ba khóa đào tạo, tổng cộng đã có 100 học viên tham dự, được tập trung nghiên cứu một số chuyên đề cơ bản như: Hệ thống kỹ năng tiêu chuẩn công việc trong quản lý, tiêu chuẩn kỹ năng nghề du lịch Việt Nam (VTOS), quản lý lễ tân, buồng, nhân sự, kỹ năng giám sát, đào tạo lại và quản lý khách sạn nhỏ...

Kể từ khi ký kết biên bản thỏa thuận giữa Dự án EU và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh vào tháng 10 năm 2012, Dự án đã triển khai được khá nhiều hoạt động như: huy động chuyên gia quốc tế khảo sát, hỗ trợ Quảng Ninh xây dựng tham chiếu, tư vấn Quy hoạch phát triển du lịch Quảng Ninh (là tài liệu tham khảo trong quá trình lập đề cương, nhiệm vụ cho quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Quảng Ninh); tổ chức hội thảo về “Hoạt động có trách nhiệm với môi trường dành cho các cơ sở lưu trú du lịch Quảng Ninh”, để thảo luận về các giải pháp sử dụng tiết kiệm điện nước, hướng dẫn các doanh nghiệp du lịch sử dụng nguồn năng lượng mặt trời tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận kinh doanh, tạo không gian xanh thân thiện với môi trường.

 

Về những kế hoạch hoạt động trong thời gian tới tại Quảng Ninh, ông Trương Nam Thắng, chuyên gia Dự án cho biết, dự án EU sẽ tiếp tục triển khai khoá tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ thuyết minh viên; tư vấn thiết kế và đào tạo đội ngũ nhân viên của Trung tâm thông tin du lịch tại Hạ Long. Sau khi có quy hoạch phát triển du lịch Quảng Ninh, dự án EU sẽ xây dựng kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch có thương hiệu tại Hạ Long, dựa trên sản phẩm đó sẽ đào tạo, tập huấn trung tâm thông tin du lịch, đào tạo nâng cao năng lực quản lý của đội ngũ cán bộ làm du lịch v.v..

Ông Trương Nam Thắng chia sẻ, mong muốn lớn nhất của ông khi dự án kết thúc vào năm 2015 là Hạ Long sẽ có một quy hoạch phát triển du lịch bài bản và chuyên nghiệp, có một đội ngũ đào tạo viên, thuyết minh viên tại điểm và du lịch cộng đồng chất lượng cao, hình ảnh du lịch Hạ Long sẽ đẹp hơn, ổn định hơn và an toàn hơn trong mắt du khách.

Tin đưa ngày: 25/06/2013
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch