Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Tập huấn cho cán bộ quản lý cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại Hà Nội

 
Từ ngày 5 - 8/8/2013, khóa tập huấn cho cán bộ quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch vừa và nhỏ đã được diễn ra tại Hà Nội, do Dự án Chương trình Phát triển Năng lực Du lịch có Trách nhiệm với Môi trường và Xã hội (Dự án EU) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội phối hợp tổ chức.

Tham gia khóa tập huấn trong 4 ngày, 84 học viên đã được trang bị kiến thức theo các chuyên đề: Kỹ năng lãnh đạo và giám sát; Quản trị nhân sự trong khách sạn vừa và nhỏ; Kỹ năng giải quyết tình huống; Kỹ năng ủy quyền; Kỹ năng quản lý nhân sự thay đổi, quản lý rủi ro; Đào tạo và đánh giá nhân viên; Marketing-mix và chăm sóc khách hàng; Phương pháp quản lý tận thu; Quản lý tài chính; Tầm quan trọng của tiêu chuẩn nghề VTOS…

 

Nhận xét về khóa tập huấn, ông Trương Nam Thắng, cán bộ quản lý phát triển ngành - Dự án EU cho biết: “Đây là khóa tập huấn đầu tiên dành cho đối tượng là cán bộ quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch vừa và nhỏ ở Hà Nội được Dự án EU phối hợp với Sở VH-TT-DL Hà Nội tổ chức. Khung nội dung của chương trình tập huấn này được kế thừa và phát triển từ chương trình Quản lý khách sạn nhỏ của Dự án EU giai đoạn 1”.

 

Theo Sở VH-TT-DL Hà Nội, hiện nay trên địa bàn Thủ đô có tới hơn 3.000 cơ sở lưu trú, phần lớn trong số này là các cơ sở vừa và nhỏ. Nhu cầu đào tạo và tập huấn cho đội ngũ cán bộ quản lý các cơ sở này rất lớn.

 

Rút kinh nghiệm từ khóa tập huấn đầu tiên này, Dự án EU sẽ trao đổi với Sở VH-TT-DL Hà Nội về kế hoạch tiếp theo nhằm góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ quản lý của các cơ sở lưu trú vừa và nhỏ.

 

Mô hình hợp lý và bền vững mà Dự án muốn hướng tới là sự kết hợp giữa công nghệ và chất lượng đào tạo của EU với công tác tổ chức và quản lý hiệu quả của cơ quan quản lý du lịch địa phương, sự tham gia tích cực của hiệp hội du lịch địa phương và theo hướng xã hội hóa để giảm bớt sức ép về ngân sách và tăng cường trách nhiệm của các học viên.

 

Trước đó, Dự án EU đã tổ chức thành công 3 khóa tập huấn tương tự cho 100 cán bộ quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch vừa và nhỏ tại Quảng Ninh.
Tin đưa ngày: 08/08/2013
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch