Hãy nhập địa chỉ email để nhận được thông tin cập nhật từ dự án!
Trang web được xây dựng với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu. Toàn bộ nội dung của trang web do Dự án EU chịu trách nhiệm và không phản ánh quan điểm của Liên minh Châu Âu dưới bất cứ góc độ nào.
TIN TỨC

Sự kiện hưởng ứng ngày Du lịch Thế giới 27/9

 
Hưởng ứng ngày Du lịch Thế giới năm 2013 với chủ đề bảo vệ tài nguyên nước, đồng thời hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm, Dự án EU sẽ phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức họp báo và đạp xe vào ngày 26 và 27/9/2013. Thông qua chương trình, Dự án EU muốn chuyển tải hai thông điệp về du lịch và nước, và du lịch có trách nhiệm.

150 sinh viên từ các trường Cao đẳng, Đại học đào tạo về Du lịch (Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Đại học Mở Hà Nội và Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn) sẽ chia làm ba nhóm, xuất phát từ Nhà Hát lớn Hà Nội đi trên các tuyến phố chính và kết thúc tại Công viên Thống Nhất.

 

Cuộc diễu hành không những sẽ truyền tải thông điệp về Ngày Du lịch Thế giới với chủ đề bảo vệ tài nguyên nước, cũng như về du lịch có trách nhiệm nói chung đối với người dân thành phố Hà Nội, mà còn ngay với chính với những sinh viên của các trường du lịch tham gia diễu hành.

 

Thông điệp về Du lịch & Nước:

Nước là một trong những tài nguyên quý giá nhất của du lịch. Khi được quản lý theo cách bền vững, du lịch có thể mang lại lợi ích tới cộng đồng ở tầm quốc gia cũng như địa phương và hỗ trợ bảo tồn nước. Nước là nền tảng cuộc sống - Hãy cùng bảo vệ Tương lai chung của chúng ta!

 

Thông điệp về Du lịch có trách nhiệm:

Du lịch có trách nhiệm đã tồn tại và mọi người đều có thể hành động có trách nhiệm. Du lịch có trách nhiệm mang đến lợi ích cho doanh nghiệp, người dân, du khách và môi trường. Hành động thiếu trách nhiệm sẽ cản trở sự phát triển du lịch trong tương lai.

 

Du lịch gắn liền với trải nghiệm của du khách tại điểm đến, trong đó có bao gồm cả trải nghiệm tại cộng đồng dân cư tại địa phương. Do đó, việc nâng cao nhận thức và trách nhiệm cần được thực hiện không chỉ đối với những người làm du lịch mà còn cả người dân địa phương.

 

Phát triển du lịch Việt Nam có trách nhiệm hơn sẽ mang đến cho du khách sự hài lòng hơn đối với những trải nghiệm trong kỳ nghỉ của họ, giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp, góp phần tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, đồng thời hạn chế những tác hại đối với môi trường.
Tin đưa ngày: 18/09/2013
Top
Tài liệu Homestay
Tải 10 tài lieu VTOS phiên bản 2013
Tiêu chuẩn VTOS 2013
13 Tiêu chuẩn VTOS 2007
Bản tin số 8.
Tài liệu Hướng dẫn Vận hành Trung tâm thông tin du lịch.
Tóm tắt Chiến lược marketing Du lịch Việt Nam
Bộ tài liệu đào tạo Du lịch có trách nhiệm
Bộ công cụ Du lịch có Trách nhiệm của Việt Nam
Trang web về Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề Du lịch